Another Monday

เป็นอีกหนึ่งของวันจันทน์ที่ตื่นขึ้นมาแล้วขี้เกียจจัง 555 เดี๋ยวจะรีบไปสะกัดน้ำแครอทกับฝรั่ง ตอนนี้พลดื่มทุกวันเลยครับ รู้สึกดีและสดชื่นอย่างเห็นได้ชัด แล้วก็ทานข้าวโอ๊ดกับน้ำข้าวอีกเล็กน้อย ส่วนมื้อเที่ยงกับเย็น อย่ารู้ดีกว่า น่ากลัววววววววว

 

This entry was posted in ไดอารี่ของพล. Bookmark the permalink.

17 Responses to Another Monday

  1. kittyammy says:

    เมนูสุขภาพสุดๆ ถึงว่าล่ะพี่พลถึงได้หน้าใสกิ๊งยังกับวัยรุ่น เอ..ลูกดำๆนั้นแบล็คเบอร์รี่ใช่ไหมคะ ปั่นเป็นมิลล์เชคอร่อยเหาะ

  2. aeynaphat says:

    อยากแวะเข้ามาบอกว่า…วันนี้ไปสัมภาษณ์งานมาค่ะ

    เพิ่งได้งานใหม่ในกรุงเทพฯ …^-^ ดีใจจังเลยค่ะ

    (นอกเรื่องนิดนึง..ไม่ว่ากันนะคะ)

  3. อ้วน says:

    เพิ่งเห็นหน้าเว็บใหม่ของ pholfoodmafia.com สดใสมากค่ะ เมื่อกี้คลิกเข้าไปดูสูตรพายเนื้อหน้าขนมปัง โอ้โฮ อะไรจะใหญ่มโหฬารขนาดนั้นคะ เนื้อวัวสับ 400 กิโลกรัม เนื้อหมูสับ 400 กิโลกรัม !!!! น่ากลัวจริง ๆ😦

    ไดอะรีของคุณพลอ่านเพลินดีจังค่ะ ที่คุณพลเขียนว่าเคยคิดอยากเป็นคนโน้นคนนี้ อ่านแล้วก็เข้าใจนะคะ เชื่อว่าหลายคนคงเคยเป็นอย่างนั้นเหมือนกัน ดิฉันเองก็ชื่นชมคุณพลมากเรื่องการทำอาหาร ชอบอาหารที่นำมาสาธิต ชอบวิธีการทำ การนำเสนอ รู้สึกได้เลยว่าคุณพลทำทุกอย่างด้วยใจจริง ๆ ขอชื่นชมและเป็นกำลังใจให้ค่ะ

    ถ้าเป็นไปได้ รบกวนขอเมนูของหวานที่มีเลมอนเป็นส่วนผสม เพราะชอบกลิ่นหอมของเลมอนมาก ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

    • ได้ครับ เดี๋ยวพลจะเรื่องของ pie & tart ยังไงจะทำ Lemon Curd Pie แล้วกัน ดีไหมครับ

      • อ้วน says:

        ดีค่ะ อยากทำเป็นมานานแล้ว รู้สึกว่าเป็นของที่ทำยาก แต่เวลาดูคุณพลทำอาหาร ของยาก ๆ ดูง่ายดีจัง จะคอยติดตามดูในรายการนะคะ

      • ขอบคุณครับ สู้สู้

  4. Jup Donmuang says:

    อยากเห็นพี่พลทำ พัฟ เพรสรี่ จัง

    555+

    • จัดให้ แต่คงไม่ทำ puff pastry เองนะครับ เพราะกว่าจะ turn แป้งเสร็จ คนดูเปลี่ยนช่องก่อน คงจะทำ portugese egg tart แล้วกัน เพราะที่ facebook มีคนของให้ทำ กำลังฝึกอยู่ ลงไป 2 สูตรแล้ววันนี้ ยังไม่ถูกใจเท่าไร เดี๋ยวพรุ่งนี้จะลองใหม่

  5. mejee says:

    รักสุขภาพจัง เหมือนกันเลย ยิ่งเช้าๆ อาหารเช้าสำคัญสุด
    จะขี้เกียจแค่ไหนก็ต้องกิน จะทำให้เรามีพลังงานเก็บใช้ท้งวัน
    กินเช้าๆๆ เยอะ ก็ไม่อ้วน ด้วย หนูมักจะให้ความสำคัญกับมื้อเช้ามากๆเลย
    พี่พลงัยก็กินของมีประโยชน์มากๆๆ แล้วกันนะคะ

  6. Angel says:

    ชอบน้ำข้าวค่ะ อร่อยดี วิตมินก็เยอะ ข้าวโอ๊ดก็ชอบค่ะ

  7. misterpas says:

    ชอบอุปกรณ์ทำครัวของพลมากเลย เก๋ๆทั้งนั้น สังเกตว่าพลน่าจะชอบโทนสีขาวดำ เห็นในรายการ เมื่อวานนี้ได้เครื่องตีฟองนมสีดำมา ( milk frother ) ที่วีรสุ เลยนึกถึงพล อืมม เครื่องใช้สีดำมันเท่ เก๋ดีเหมือนกันแหะ

  8. misterpas says:

    คุณพลครับ มีข้อสงสัยมานานมากเกี่ยวกับทำ souffle ถ้าเราจะทำขายในร้านเราต้องอบสดๆเดี๋ยวนั้นไม่สามารถ prebakeก่อนใช่ไหมครับ แล้วเราจะต้องเตรียมตัว batter ยังไงครับ แล้วมันเก็บได้นานกี่วัน ผมว่าเป็นเมนูปราบเซียนเหมือนกันนิ

    • ใช่ครับ ต้องอบสด ถ้าอยากขายสิ่งที่สามารถได้ก็คือต้อง Base ที่เป็นประมาณ pastry cream ส่วนไข่ขาวต้องตีสดครับ ถ้าจะเตียมก่อน อาจทาเนยที่พิมพ์ได้ก่อน พลชอบทำซูเฟ่เป็นชีวิตจิตใจ ถ้ารู้เทคนิคแล้วง่ายนิดเดียวครับ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s