my new cookbook

คุณอยากเห็นอะไรในหนังสือเล่มใหม่ของพล

ตอนนี้ หนังสือตำราญี่ปุ่นที่พลเขียน ก็ใกล้จบลงแล้วครับ ความตั้งใจของพลสำหรับเล่มต่อไปในตอนแรกคือการรวม 250 สูตรจากพลพรรคนักปรุง แต่แล้ว ความคิดนี้ก็ถูกเปลี่ยนแปลงโดยพลเอง พลเปลี่ยนใจครับ พลว่าแฟนพลพรรคที่อยากได้สูตรก็สามารถมาอ่านได้จากใน web ของเราอยู่แล้ว พลก็เลยคิดว่าทำใหม่ดีกว่า โดยเอาพื้นจากเมนูในพลพรรคนักปรุง แต่ปรับเปลี่ยน ลดทอน หรือเพิ่มให้สนุกมากขึ้น ชัดเจน และดีขึ้นไปอีก ถ้าพลจะรวบสูตร และดัดแปลงสัก 80 สูตร คุณอยากเห็นอะไรในหนังสือเล่มนี้ครับ คุณว่า cookbook ของไทยเรายังขาดอะไร อยากให้พลเขียนอะไรครับ

Advertisements
This entry was posted in ไดอารี่ของพล. Bookmark the permalink.

14 Responses to my new cookbook

 1. misterpas says:

  ตื่นเต้นกับหนังสือตำราญี่ปุ่นของพลครับ มีingredientญี่ปุ่นเยอะแยะที่ผมไม่รู้จักเลย คงจะได้กระจ่างจากหนังสือเล่มนี้แน่ วันก่อนดูรายการ Food Safari เห็นChef Tetsuya Wakuda หมักปลากับ saikyo miso+sake+mirin+ginger+garlic แล้วเอาไปอบแล้วก็เสิร์ฟบนจานแต่งจานนิดหน่อย ไม่ต้องมีซอสอะไรเลย ดูแล้วน่ากินมากเลยครับ แต่ที่แน่ๆ saikyo miso มันคืออะไรจะไปซื้อที่ไหนละเนี่ย แล้วหนังสือเล่มนี้จะออกเมื่อไหร่ครับ
  ส่วนหนังสือเล่มต่อไปขอผมคิดเป็นการบ้านนะครับว่าอยากจะได้อะไร
  Happy good day ครับ

  • saikyo miso น่าจะประมาณเต้าเจี้ยวอะไรรึป่าวครับพี่พล…

   น่าสนุกดีจัง พี่พลทำอาหารสไตล์ไหม่ๆ…^^

   สู้ๆครับพี่พล

  • มิโซมีอยู่หลายประเภทมากครับ ในหนังสือเล่มใหญ่ก็มี สูตรที่คล้ายๆ กัน มิโซที่ใช้หมักปลาที่เขาเรียก”ซเคียว คือเป็นมิโซที่มาจากเกียวโตครับ เป็นมิโซขาว ใช้เวลาหมักไม่มาก มีรสหวานครับ อ่านให้ละเอียดตอนหนังสืออกแล้วกันนะครับ

 2. donut says:

  ดิฉันอยากได้สูตรอาหารสไตล์อาหรับใหม่ๆ แต่รสชาติคนไทยถูกใจค่ะ

 3. kittyammy says:

  พี่พลเอาแรงมาจากไหนเยอะแยะ ถึงขยันขนาดนี้ เขียนหนังสือ ทำรายการ สุดยอดจริงๆ สมแล้วแหละที่จะได้ตำแหน่ง Best of Chef ! 加油!

 4. พี่พลครับ รูปกับ ประวัตินะครับ ส่งไปวันนี้เล๊ยยยย

  อยากจะพิสูจน์ตัวเอง…^^

 5. ส่งไปแล้วนะครับพี่พล…^^

 6. กัปตัน says:

  ผมอยากให้พี่เขียนเกี่ยวกับสูตรอาหารที่ออก style fusion อ่ะครับแบบถูกปากคนไทยหรือไม่ก็อาหารที่สามารถแบ่งกับครอบครัวแบ่งกันทานได้อ่ะครับขอบคุณครับ พี่พลสุดยอดมากเลย อิอิ

 7. mejee says:

  สูตรอาหารที่ลงตัวในการผสมผสาน รสชาติไทยๆเรากับชาติอื่น
  ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างหน้าตา รสชาติ อยากเห็นการนำเสนอเกี่ยวกับพวกเครื่องเทศต่างๆของชาติอื่นให้มามีบทบาทในอาหารไทย หรือไม่ก็เครื่องเทศไทยในอาหารชาติอื่นมากขึ้น อยากรู้ว่าจะลงตัวกับมากเเค่ไหน อาหารไม่มีสูตรลับที่ตายตัว ดัดเเปลง เสริมแต่งได้ ด้วยความเข้าใจ และความคิดสร้างสรรค์ เชื่อว่าทุกๆ เมนู ที่พี่พลนำมาเสนอไม่ว่าจะในรายการหรือหนังสือ จะทำให้คนได้ชมได้อ่าน มีความสุข และสนุกไปพร้อมกันค่ะ แล้วจะคอยติดตามค่ะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s