Sunday breakfast


สวัสดีวันอาทิตย์ตอนเช้าครับ

หายหน้าไปหายวันไม่ได้เข้ามาเขียน แต่เข้ามาตอบนะครับ ชีวิตในสองสามวันที่ผ่านมาก็ยังยุ่งๆ เหมือนเดิม ยังคงลุ้นกับเวลาของรายการ ซึ่งก็น่าจะทราบคำตอบในเร็ววัน ไม่งั้นก็ไม่สามารถที่จะเตรียมตัวออกอากาศได้ทัน

วันนี้ ออกจะเป็นวันที่ดีของพล เพราะได้ตื่นตามใจอยาก ได้ทานอาหารเช้าดี เช้านี้พลทานข้าวโอ๊ดเหมือนเดิม กับน้ำนามถั่วเหลืองและก็เบอรี่แยะเยอะไปหมด เสร็จแล้วก็เตรียมตัวไปเล่นโยคะ แต่ด้วยคำผิดหวัง เขามีการยกเลิกชั้นเรียน ก็เลยกลับบ้าน นั่งเล่น เผลอหลับไปอีก 2 ชั่วโมง คงเป็นเพราะความเพลียจากงาน workshop กับ nortilus เมื่อวานนี้ ซึ่งเป็นครั้งสุดท้ายแล้วครับ

ก็เป็นครั้งที่สนุก และกระชับที่สุดที่พลทำมาในทั้งหมดห้าครั้ง คงเป็นเพราะประสบการณ์ที่เราทำมา ก็เลยเอามารวบรวมว่า conduct อย่างไรให้กระชับ และสนุกที่สุด เสร็จแล้วก็พาทีมงานไปทานก๋วยเตี๋ยวเรือนายหงอกกันต่อแล้วก็แยกย้ายกันกลับไปทำงาน

ในวันเสาร์หน้า พลมีงานที่จังหวัดราชบุรีนะครับ พลมีเสวนา พร้อมกับทำอาหารเล็กๆ น้อยๆ ในหัวข้อเรื่องของ หุงข้าวอย่างไรให้มีความสุข 5555 อาจฟังดูงง แต่เป็นความจริงของชีวิตครับ พลกับการหุงข้าว เราผูกพันกันครับ การหุงข้าวเป็นบทเรียนแรกที่คุณฮิโรโกะสอนให้กับพล ทุกครั้งที่พลหุงข้าว จะคิดถึงคุณฮิโรโกะ การที่เราใส่ใจกับอะไร เป็นเรื่องที่ดีนะครับ ทำให้ผลงานที่เราทำออกมาดี ไว้พลค่อยเล่าต่อดีกว่า เล่าหมดตอนนี้ เดี๋ยวไม่มีอะไรมาเล่าต่อ

พรุ่งนี้ดีกว่า พลมีเรียนแกะสลัก เป็นครั้งแรก ไม่รู้ผลจะออกมาเป็นอย่างไร พลจะตั้งใจเต็มที่แล้วจะถ่ายรูปมาให้ดูนะครับ

Advertisements
This entry was posted in ไดอารี่ของพล. Bookmark the permalink.

3 Responses to Sunday breakfast

 1. Angel says:

  Morning ka คิดว่าลืม wordpress ไปเสียแล้ว ที่แท้ไป workshop & ไปงีบมานี่เอง อิอิ workshop คราวนี้ It’s unlucky a little bit for me. หารายชื่อตัวเองไม่เจอเลย เลยอดไปสนุกด้วยเลยอ่ะ เด๋วรอดูวิธีหุงข้าวเสาร์หน้าดีก่า ดูที่ fb นี่แหละค่ะ พรุ่งนี้ขอให้เรียนแกะสลักอย่างสนุกสนานและสวยงามนะคะ เป็นวิชาที่ยากส์ เรียนที่ไรทรมานใจทู้กกกกกที ต้องคนใจเย็นเจงๆ เหอๆ Good luck for your tomorrow class ka.

 2. mejee says:

  เรียนเกาะสลักน่าเรียนจังเลย แต่ตองใจเย็นๆๆ ถึงจะทำออกมาได้ดี
  พี่พลเก่งต้องทำได้จะจะรอดูรูปนะ อิอิ
  การทำกับข้าวต้องเริ่มจากการรู้จักการหุงข้าวสินะ
  หุงข้าวทุกวันยังไม่เหมือนกันเลย บ้างก้กะไม่ถูก
  บางที่ก็เป็นเม็ดสวยบ้างที่ก้เเช เซ็งๆๆ แต่จะรออ่านทริปหุงข้าวจากพี่พลนะคะ

 3. kittyammy says:

  ไม่ได้ตามมาคอมเม้นท์หลายวันเพราะมัวอยู่แต่ในป่าเพชรบูรณ์ เห็นอาหารเช้าแล้วอยากกินอ่า เป็นคนที่ชอบผลไม้พวกเบอร์รี่มากๆด้วย
  งานเยอะก็สนุกไปอีกแบบนะคะ แถมยังได้ฝึกฝนแกะสลักอีก สุดๆอ่า ขยันมากๆๆๆๆๆ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s