first meeting for next year show

วันนี้ พลแบกเอาร่างกายที่ยังไม่ค่อยสมบูรณ์จากอาการป่วยขึ้นมาประชุมกับน้องๆ ทีมงาน และพี่พยนต์ โปรดิวเซอร์รายการถึงทิศทางใหม่ที่เราจะขับเคลื่อนไป ในวันนี้ เรามีทีมงานใหม่มาร่วมงาน ชื่อน้องเชิ้ต มาร่วมเป็นครีเอทีฟรายการให้กับเรา โจทก์ของเรายาก เพราะเราจะต้องเริ่มถ่ายทำเทปแรกในสัปดาห์หน้าแล้ว ลืมบอกไปว่า รายการเรายังอยู่เวลาเดิมวันเดิมอยู่นะครับ สำหรับปีใหม่นี้ พลได้เปลี่ยนโลโก้รายการเล็กน้อย คงจะได้เห็นกันในเร็ววันนี้ กับ Concept แรกที่พลคิดว่าเราจะมีน้องมาร่วมทำโชว์ แต่หลังจากที่ได้ audition แล้ว คิดว่า น้องๆ ยังต้องได้รับการ train ก่อนในหลายๆ ด้าน การทำโชว์อาหารไม่ใช่เรื่องง่ายครับ ไหนจะเรื่องกล้อง เรื่องการสื่อสาร การเป็นธรรมชาติไม่เกร็ง อะไรต่ออะไรอีกหลายอย่าง ไม่ทันแล้ว เราคิดรูปแบบใหม่เถอะ

ปีที่ผ่านมา Feedback ที่พลได้ คือ สองเมนูมากไปหรือเปล่า อยากเห็น version จริงที่ไม่ได้ตัดต่อจัง (ด้วยความคิดแรกที่อยากให้โชว์มีสาระมากๆ ก็เลยพยายามจะให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้) เชื่อไหมครับ พี่พยนต์บอกว่า ถ้าตัดเทปแบบดูสบายๆ ต่อเมนูบางเมนู ใช้เวลาประมาณ 25 นาทีได้ พี่พยนต์อยากให้ลดเมนูต่อวันมาเป็นวันละ 1 เมนู ส่วนพลเองด้วยความสัตย์จริง อยากทำอะไรที่มากกว่านั้น แต่ก็เข้าใจว่า การทำแค่เมนูเดียวอาจจะดูสบายขึ้น

แต่สิ่งที่พลเพิ่มเข้าไป (อันนี้มาจากใจจริงนะครับ) พลอยากให้คนเห็นด้านที่อ่อนแอของเราบ้าง พลกลัวและเกร็งเวลาคนเรียกเราว่ากูรู พลไม่ได้เก่งทุกอย่างครับ หลายๆ อย่างก็ทำไม่เป็น พลทำอาหารได้หลากหลาย เพราะชอบเรียนรู้ แต่ไม่ได้ทำทุกวัน บางอย่างก็ไม่เคยทำ ปีใหม่นี้ พลอยากพาทุกๆ คนไปดูพลเรียนทำอาหาร ทำในสิ่งที่พลไม่คล่อง ยังไม่เคยทำ เราจะลองถ่ายทำแบบใหม่นี้ในวันที่ 23-24 ครับ สัปดาห์แรกเราจะไปทำลูกชุบ (พลแค่ทำตอนเรียน แล้วก็ไม่เคยทำอีกเลย จะมาดูว่าจะเป็นไงบ้าง) เราจะไปทำช่อม่วง ทำขนมเรไรกับอาจาร์ยศรีสมรกันครับ แม้จะเป็นสิ่งที่เรียนมา แต่ไม่ได้ทำมานาน ก็ดูแล้วกันว่าจะเป็นไง

สิ่งอื่นๆ ที่พลอยากเรียน พลอยากทำนานของอินเดีย พลอยากทำโรตีสายไหม พลอยากทำขนมเบื้อง แล้วจะได้รู้ว่า ยังมีอะไรอีกเยอะที่พลจะต้องเรียนรู้ มีใครอยากเห็นพลทำอะไรไหมครับ

สองทุ่มเย้ว ไปกินข้าวก่อนนะครับ

Advertisements
This entry was posted in พลพรรคนักปรุง. Bookmark the permalink.

6 Responses to first meeting for next year show

 1. Angel says:

  เห็นด้วยกับพี่พยนต์ค่ะ 2 เมนูเยอะไป อยากให้รายการดูสบายๆมากกว่า

 2. kittyammy says:

  ดูแลสุขภาพด้วยนะคะพี่พล อ่านบล้อคเป็นประจำพอจะเข้าใจว่าพี่ทุ่มเทกับงานเยอะเลย จนคิดว่าพี่เอาเรี่ยวเอาแรงมาจากไหนนัก อากาศเริ่มเปลี่ยนแล้วรักษาร่างกายให้แข็งแรงเสมอนะคะ เป็นห่วงค่ะ

 3. mejee says:

  ทำขนมไทยๆๆ บ้างก็ได้นะคะ มีเสนห์ดีค่ะ
  แต่ขนมไทยอาจดูว่ายุ่งยากว่า ขนมของพวกฝรั่ง
  ส่วนประกอบเยอะ แล้วก็ ใช้อุปกรณ์หลายอย่างบ้าง
  แต่น่าลองทำดูนะ

 4. เดี๋ยวทำครับ

 5. Ginny says:

  ว๊าววววววว…อยากดูต๊ะแย้วจิว่ารายการแบบใหม่จะเป็นยังไงบ้าง แย้วพี่พลของเราจะทำขนมออกมาได้น่าหม่ำๆเหมือนกับอาหารที่เคยทำมั้ยน๊าาาาา(อยากดูแย้ว…อยากดูแย้ว อยากให้เทปนี้มาเร็วๆจังเลยย) น้องก็เห็นด้วยนะค้ะที่ส่าจะลดเมนูที่ทำลงเหลือวันละแค่ 1 เมนูน่ะค่ะ เพราะว่าพี่พลจะได้มีเวลาสบายๆบ้าง น้องเห็นพี่พลตั้งใจทำตั้งวันละ 2 เมนู(กว่าพี่พลจะคิดออกอีกว่าจะทำอะไรบ้าง กว่าจะถ่ายทำกันได้อีก โฮๆๆเหนื่อยกัยทุกคนเยยยนะเนี่ย…เห็นใจค่ะเห็นใจ)ลดๆลงดูก็ดีค่ะพาไปดูอย่างอื่นบ้าง จะได้ดูเป็นรายการที่ง่ายๆสบายๆคนดูก็จะได้ดูพี่พลแล้วไม่ต้องซีเรียสมากด้วยค่ะ

 6. ezy says:

  2 เมนูไม่เยอะไปหรอกครับ แต่บางทีถ้าเมนูมันใช้เวลาทำนานมาก ๆ แล้วมีรายละเอียดเยอะ เวลาที่ตัดมาออกอากาศแค่ 5 นาทีต่อเมนูมันก็ดูจะน้อยเกินไปครับ ก็ลองสลับ ๆ ดูบ้างแล้วกันครับ บางทีก็หยิบเมนูเก่า ๆ มาต่อยอดบ้างก็ดูจะเป็นแนวทางที่ดีเหมือนกันครับ

  บางทีก็อยากเห็นตอนที่พี่พลวางแผนทำเมนูเหมือนกันครับ เช่น เอ้อช่วงที่รอต้มเส้น จะทำอะไรฆ่าเวลาไปพลางได้ เพราะสำหรับมือใหม่ (เช่นผม) ก็รู้สึกรนทุกครั้งที่จับเครื่องครัว การที่ได้เห็นแผนการคร่าว ๆ ว่าสำหรับเมนูนี้ต้องจัดการวัตถุดิบเครื่องปรุงอะไรรอบ้าง ก็น่าจะเป็นแนวทางที่ทำให้สามารถทำอาหารจานนั้นได้สำเร็จได้ครับ

  อีกอย่าง ผมว่ารายการของพี่น่าจะถือว่าเป็นรายการที่ให้สูตรทำอาหารต่อสัปดาห์มากที่สุดรายการหนึ่งของประเทศไทยเลยนะครับ (6 เมนูต่อสัปดาห์ในเวลา 30 นาที ถ้าเทียบกับรายการอื่น ๆ ที่ส่วนใหญ่ก็ไม่เกิน 3-4 เมนู ไม่นับเมนูจากผู้สนับสนุนรายการ)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s