LIVE TO LEARN

เช้านี้พลตื่นไม่ขึ้นจริงๆ เหนื่อยอ่ะ น้องทีมงานต้องโทรมาปลุกเพราะต้องไปทำ ตือฮวนจุกบี้ ในตอนเช้าตรู่ ปรากฏว่า ก็ทำได้เท่าที่ทำแล้วกันนะ ค่อย แบกร่างการตื่นขึ้นมาเจอแอนและอ้อ แล้วก็ขับรถไปที่คู้บอนเพื่อไปเรียนทำ ตือฮวนจุกบี้ คุณตาคุณยายที่สอนพลทำน่ารักมากๆ ใจดี บอกสูตรหมดเลย (นี้แหละน้า คนที่ใจดีก็ใจดีจริงๆ) ครั้นเราจะไปเอาสูตรเขาก็ใช่ที่เพราะมันคืออาชีพเขา เขาสอนเราก็ดีแล้ว พลก็รู้เป็นความรู้ว่าเครื่องของแต่ละอย่างมันใส่ลงไปเพื่ออะไรก็พอแล้ว ส่วนที่เหลือก็เป็นเรื่องของการฝึกหุงข้าวเหนียว ปั้นข้าวเหนียว ยัดใส่ไส้ ยัดถั่ว เอาไปนึ่ง และขั้นตอนอีกเยอะแยะ

ตอนเด็กๆ พลเคยรับประทานตือฮวนจุกบี้ แต่ไม่เคยคาดคิดว่าวันหนึ่งจะได้มีโอกาสมาทำ สนุกครับ ทั้งบ้านมีแต่เครื่องในเต็มบ้าน โชคดี ที่แกทำสะอาด ล้างซะดีเชียว ก็เลยไม่น่ากลัว หลังจากทำเสร็จ พลก็ไปตลาดยิ่งเจริญหาอาจาร์ยศรีสมรเพื่อเรียนทำเรไร และช่อม่วง ปกติ แม่เคยสอนพลทำช่อม่วงเค็ม แต่วันนี้แม่สอนทำช่อม่วงหวาน ต้องขอสารภาพว่าเกิดมาเพิ่งเคยกินเป็นครั้งแรก ก็อร่อยดีนะครับ ใส้ข้างในเป็นกระฉีกครับ แล้วแม่ก็ยังสอนเทคนิคในการทำกระฉีกให้พลด้วยครับ ในที่สุดวันนี้ก็ผ่านไปได้ด้วยดี กลับถึงบ้าน พลก็ออกไป emporium ทานข้าวเย็นที AOI แล้วก็กลับบ้านเขียน Blog นี่แหละ เหนื่อยมาก วันนี้ขอนอนเร็วๆ แล้วกันะครับ Good night

Advertisements
This entry was posted in พลพรรคนักปรุง. Bookmark the permalink.

8 Responses to LIVE TO LEARN

 1. Angel says:

  Good night ka Santa.. ho ho ho..

 2. mejee says:

  Good night….Christmas Day naka….

 3. kittyammy says:

  ตือฮวนจุกบี้ คืออารายอ่าซานต้าพล ท่าทางจะเป็นซุป
  เรไรก็เพิ่งเรียนมาเหมือนกันค่ะ เหนื่อยตอนกดชะมัดเลย แต่อร่อยจัง

 4. Ginny says:

  สวัสดีวันอาทิตย์ค่ะพี่พล(ตื่นยังอ่ะค้ะเนี่ย…ฮิฮิ) ฟังแล้วน่าสนใจจังนะค้ะของที่พี่พลไปทำแต่ละอย่างเนี่ย จ๋งจั๋ยว่าวิธีทำจะยุ่งๆๆเอามากแน่เลย(ใช่ป่ะค้ะ?) ฮ้าวววววว…..วันนี้น้องตื่นมาพร้อมกับความเมื่อยล้าจากการไปช่วยงานคุณลุงข้างบ้านมาน่ะค่ะ คือคุณลุงเค้าทำบุญเลี้ยงพระปีใหม่น่ะ แล้วมันตรงกับวันหยุดของน้องพอดีน้องเลยไปช่วยเค้าน่ะค่ะ มันเป็นน้ำใจเล็กๆน้อยของคนที่อยู่บ้านใกล้เรือนเคียงกันน่ะค่ะ ที่เวลาใครมีอะไรช่วยกันได้ก็ช่วยกัน(ด้วยน้ำใจจากใจจริงๆน่ะค่ะ) อย่างเวลาบ้านใครไปไหนจะเที่ยวหรือไปะธุระที่ไหนมาก็จะซื้อของมาฝากกันบ้าง บางทีบ้านนั้นบ้านนี้กลับบ้านตัวเองก็ยังหิ้วโน่นหอบนั่นมาฝากกันเป็นประจำค่ะ เมื่อวานนอนตื่นมาตอน6โมงเย็นแล้วนะค้ะมาเปิดเน็ทจะเข้ามาโพสต์แล้วแต่เน็ทไม่ติดอ่ะค่ะ(ม่ะรุ้จะทำยังไงด๊ ได้แต่เฮ้อ…เซ้งๆๆๆๆๆๆอ่ะจิ) แต่วันนี้น้องไม่ได้ขี้เกียจนะจ้ะ น้องยังตื่นเช้าเหมียนเดิม(ตี4เหมียนเดิมจ้า)เปิดเน็ทจะเข้าโพสต์อีกแต่เน็ทมันก้ไม่ติดอีกแล้วคร้าบบบพี่น้อง(เกิดอาการเซ้ง…เซ็งหนักกว่าเดิมอีก….เฮ่อๆๆ) เลยเข้ามาแต่เช้าไม่ได้น่ะสิค้ะ(พี่พลไม่ว่ากันนะค้ะ) เพิ่งจะได้มาเนี่ยอ่ะค่ะ

 5. Ginny says:

  แล้ววันนี้พี่พลต้องไปทำงานที่ไหนเหรอค้ะ เอ…หรือว่าวันนี้มีเวลาพักผ่อนอยู่บ้านค้ะเนี่ย ถ้ามีเวลาพักก็พักให้เต็มที่นะค้ะ เวลาทำงานทำยังตั้งใจทำซะเต็มที่ขนาดนั้น เวลาที่ได้พักก็ควรจะชาร์ตแบตให้เต็มที่เข้าไว้นะค้ะ วันนี้มีน้ำอมฤต(สูตรใหม่ด้วยนะค้ะ…คิดเองด้วยแหละ…ฮิฮิ)เลยเอามาให้พี่พลชิมก่อน(เดี๋ยวขอเวลาเสกแป็บนึงนะค้ะ) โอม..มะลุกกุ๊กกุ๋ย…..มะลุกก๊กกุ๋ย…กุ๋ยยยอ่ะ…เสร็จแล้วจร้า….ลองดื่มดูนะค้ะพี่พลว่าขี้มือเอ๊ยฝีมือใช้ได้มั้ยอ่ะค่ะ

  • วันนี้พี่ตื่นสายๆครับ ทานข้าวเที่ยงไปเดินเล่นให้รางวัลตัวเองซื้อipad กับiphone ให้ตัวเอง กำลังลองตอบจากipad อยู่นี่แหละโอเค้หมือนกันนะนี่ส่วนตอนเย็นนี่ก็เพิ่งกลับจากห้องตัดต่อเข้าไปดูตัดต่อไตเติ้ลรายการตัวใหม่ครับสวยสมใจครับ พี่ชอบนะหวังว่าคงชอบเหมือนกันคนละอารมณ์กับตัวเก่าเลย

   • Ginny says:

    จริงเหรอค้ะที่ว่ารายการตัดต่อเสร็จแล้วน่ะค่ะ(อืม..ชักอยากจะดูซะแล้วสิค้ะเนี่ย) เอาไว้ได้ดูของจริงก่อนนะค้ะ จะได้ Comment&Complainได้ถูกต้องน่ะค่ะ แล้วนี่พี่พลซื้อipadกับiphoneทีเดียวพร้อมกันเลยเหรอค้ะเนี่ย(ว้าว…ว้าว…ไฮเทคโนโลจี้สุดๆเล๊ย) อย่างนี่คงหมดไปหลายตังค์เลยมั้งค้ะ อยากได้อยู่เหมียนกันค่ะ(แต่ตอนนี้มีงบหนูยังน๊อย…น้อย คงต้องรออีกสักระยะนึงน่ะค่ะ) เพราะแอบฝันไว้ว่าอยากจะมีใช้กะเค้าบ้างน่ะค่ะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s