my new cookbook

ปิดเล่มไปเรียบร้อยกับ Itadakimasu พรุ่งนี้ก็จะไป present ที่อมรินทร์แล้ว วันนี้เพิ่งทำ powerpoint เสร็จ ยากกว่าที่คิดแฮะ แต่ก็เสร็จแล้ว

หลังจากที่พลไปอิตาลีกลับมา ก็คงจะหัวฟูนิดๆ เพราะเนื่องจากต้องรีบกลับมาถ่ายรายการต่อ นอกจากนั้น ในเดือนมีนาคม จะเป็นเดือนที่ยุ่งสุดๆ เพราะมีเล่นละครเวทีเรื่องทึนทึก ภาค 3 และตอนเดือนกุมภาพันธ์ ก็ต้องทำรายการ Coffee Master ซึ่งจะต้องเข้าไปที่ร้านประมาณ 5 วันต่อสัปดาห์ และในเดือนมีนา ก็จะมีการเปืดตัวพลเป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้ายี่ห้อหนึ่ง ซึ่งหลังจากนั้นก็จะมีการทำ Workshop ตลอดทั้งเดือนมีนา พอเมษาก็เลยออกไปทำในต่างจังหวัดอีก 4 จังหวัด กลัวจังว่างานของตัวเองจะออกมาไม่ดี

แต่ว่าตอนนี้พลอาจเตรียมทำ Cookbook เล่มใหม่แล้ว ที่มาของเล่มนี้จริงๆ ตอนแรกจะเป็นการรวม 222 สูตรจากพลพรรคนักปรุงในปีแรก แต่คิดไปคิดมา เปลี่ยนใจ คิดว่าน่าจะพัฒนาสูตรให้ดีขึ้นจากตอนแรก และอาจไม่ต้องเลือกทุกสูตรก็ได้ อาจทำแค่สัก 80 สูตรที่ชอบจริงๆ ถ่ายรูปใหม่หมด เขียนสูตรใหม่หมดดีไหมครับ

ที่นี้ มีเรื่องอยากปรึกษาขอคำแนะนำ เป็นสิ่งที่ยังตกผลึกความคิดไม่ออก นั่นก็คือ concept ของหนังสือเล่มนี้ ควรเป็นเรื่องของอะไร ถ้าพูดถึงเล่มแรกของพล Remixed ก็การเล่นดัดแปลงเทคนิค หรือรสชาติอาหาร ให้การทำอาหารเป็นเรื่องที่สนุกขึ้น กับ 31 เมนูอาหาร ของหวานและเครื่องดื่ม พอมา Table tales ก็เป็นการรวบรวมงานเขียนจากแพรว ก็เท่านั้นเอง

พอมาเล่มนี้ ครั้นจะเป็นการรวบสูตร ก็ไม่ใช่ เพราะเราอยากปรับให้ดีขึ้นอีก ไม่งั้น ดูใน website ก็ได้ จริงไหม ดังนั้น Concept ของหนังสือเล่มนี้ ควรเป็นอะไร เช่น Phol’s Food หรือ GoodMoodFood inspired from พลพรรคนักปรุง หรืออะไรดี คิดไม่ออก

นอกจากนั้นแล้ว หนังสือเล่มนี้ ควรจะมีอะไรนอกจาก recipe บ้าง แต่ไม่เอาประวัติคนเขียน เรื่องเล่าอะไรพวกนั้นนะ ส่วนตัวคิดว่าไร้สาระ แล้วมันจะทำให้หนังสืออยู่บน Shelf ได้ไม่นาน ทำอะไรบ้างดีอ่ะ แบ่ง category ยังไงดี art direction คงไปทิสทางนั้น น่ารักๆ เท่ๆ หรือ artistic มากๆ หรือ mass ไปเลย ใสๆ แบบที่คนชอบ หรือ illustrate เก๋ๆ ดี ควรทำดีๆ หรือถูกๆ เน้นปริมาณ

ที่สำคัญอีกเรื่อง ทีมงาน มีใครอยากช่วยบอกได้นะครับ เชื่อว่าหลายๆ คนคงช่วยได้

นอกจากนั้น พลยังมี project อีกหน่ึงที่อยากทำ คืออยากทำเมนูสำหรับเด็กวัยรุ่น ผู้หญิง อยากให้เป็น illustration น่ารักๆ ทั้งเล่ม พอดีมีน้องที่รู้จัก อายุยังไม่ถึง 20 เลย เรียนวาดการ์ตูนอยู่ที่ญี่ปุ่น อยากทำเป็นเรื่องราวที่พลสื่อสารกับน้อง สอนน้องทำอาหาร ขนมง่ายๆ ให้ลองทำจริงๆ สอนผ่านทาง email หรือคุยกัน ถ้าน้องทำได้ เข้าใจ ก็ให้วาดเป็นภาพประกอบของตัวเอง สามารถเล่าบรรยายอุปสรรคที่เกิดกับตัว ความยากง่ายต่างๆ ถ่ายทอดลงไปด้วยก็ได้ พลว่าน่าจะน่ารักนะ เพราะเห็นหนังสือการ์ตูนเด็กๆ สมัยนี้ ไร้สาระ ราคาแพง อยากทำอะไรสนุกๆ ดีป่ะ

พรุ่งนี้ต้องตื่นเช้า ไม่อย่าคิดเลย จะทำอะไรทันไหมหนอเรา

ไปนอนดีไหมนี่

Advertisements
This entry was posted in ไดอารี่ของพล. Bookmark the permalink.

22 Responses to my new cookbook

 1. kittyammy says:

  เห็นด้วยจ้า เอาสูตรที่แฟนๆเรียกร้องมากที่สุด หรือยอดนิยม เอามาพัฒนาใหม่ ให้น่าสนใจกว่าเดิม แนะนำว่าพี่พลอาจมีข้อแนะนำเล็กๆเกี่ยวกับแหล่งซื้อวัตถุดิบบางอย่างที่หายากค่ะ
  ช่วงนี้ไม่ค่อยเห็นพี่พลที่เครื่องดื่มแนวๆออกรายการนานแล้ว น่าจะนำเสนออีกนะคะ

 2. Angel says:

  Cookbook 80 สูตรก็ดีค่ะ ทำเท่ห์ๆดีๆ ดีไหมค๊ะ ถ้าปรับสูตรก็น่าจะถ่ายรูปใหม่ ก็จะเป็นอะไรที่แตกต่างจาก web แต่ก็ให้ดูหน้าตาคล้ายๆกัน จะได้รู้สึกว่าหนังสือนี้มาจากรายการนี้ดีไหมคะ ใช้ชื่อสั้นๆจำง่ายๆ ยิงทีเดียวเอาอยู่ Phol Food ก็ดีค่ะ แต่เติมอะไรไปอีกหน่อยเหมือนกับสูตรที่เราปรับให้ดีขึ้นมา พวกประวัติคนเขียนไม่ใส่ดีแล้วค่ะ เห็นด้วย หนังสือสำหรับเด็กผู้หญิงก็ดีนะคะ ทำเลยค่ะ ยังไม่มีใครทำใช่ไหมคะ แล้วจะคอยติดตามผลงานค่ะ คงไม่อาจหาญไปเป็นทีมงาน ขอดูอยู่ห่างๆค่ะ อิอิ.. เรื่อง workshop ไม่ต้องกลัวนะคะ ไม่เห็นมีอะไรน่ากลัวเลย ทำไมขี้กลัวจัง หุหุ แล้วละครทึนทึกนี่สนุกไหมคะ ทำไมเล่นแต่ละครเวที ไม่ยอมเล่นละคร tv มั่งเลย คนดูติดละคร tv เยอะนะคะ ok.. วันนี้ขอให้ทุกอย่างลงตัว เดินทางปลอดภัยนะคะ ส่งเป็นครั้งที่ 2 คร้าาาาา.. enjoy your trip ka..

 3. Pakbung says:

  สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้เสมอนะคะ

 4. ฟง says:

  ขอบคุนครับพี่พลสำหรับข้อมูลข้าวกล่อง^^

  เอ๊ะพี่พลครัลครับ คือที่บ้านฟงมันมีตู้เย็นที่เขาเรียกว่า อะไรนะ ชิลเลอร์ ฟิสเซอร์อะไรน่ะ

  มันปรับอุณหภูมิได้ถึง – 18 องศา เลยครับ อืมม มันน่าจะใช้ได้มะ พี่พล

  แล้วก็ทำไมของ อีซี่โกอะครับ เขาเขียนวันหมดอายุถึงตั้ง 6 เดือนเลย มันเก็บได้นานซะขนาดนั้น

  เลยหรอครับเนี่ย เฮอๆ

  ซักวันผมจะตีตลาดข้าวกล่องเซเว่น 555+ ฝันเข้าไป++++

  • ได้ครับแต่มันอยู่ที่เราจะลดอุณหภูมิได้เร็วแค่ไหนเช่น ภายใน5ชั่วโมงหรือ5นาที งงไหมศักยภาพของความเย็นไม่เหมือนกัน

 5. ezy says:

  อาหารแบบพล ดูเข้าท่านะครับ แต่ก็อาจจะทำให้งงว่าอาหารแบบพลนี่เป็นอย่างไร เนี้ยบตลอดเวลา หรือว่ามีอารมณ์ขี้เล่น ฯลฯ อันนี้คงต้องตีให้ออกก่อนว่าอาหารแบบพลมันจะเป็นแบบไหน (คงเป็นบทแรก ๆ ของหนังสือที่พูดถึงที่มา หรือไม่ก็เป็นบทนำหนังสือ)

  หรือจะใช้เป็นโจทย์ว่าอาหารที่ทำกินได้ตลอดปี ฤดูนี้น่าจะทำอะไรทาน เทศกาลนี้กินอะไรดี ฯลฯ ก็เหมือนจะหาเมนูที่พี่เคยทำในรายการมาจัดเป็นหมวดหมู่ได้ ถ้าเป็นไปได้ก็มี section เล็ก ๆ พูดถึงวิธีการเตรียมเครื่องปรุงที่ควรจะทำเป็น (เช่น หุงข้าวอย่างไร, จัดการผักสดอย่างไรให้กรอบตลอดเวลา, ฯลฯ)

  หนังสือทำอาหารสำหรับเด็กหญิงก็ดูเป็นไอเดียที่น่าทดลองดีครับ น่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีเลย เพราะก็ยังไม่เคยเห็นตำราอะไรที่เจาะกลุ่มคนทำเป็นเด็กหญิงเหมือนกัน

 6. waraporn says:

  เป็นแฟนประจำคะทั้งหนังสือด้วยน่าจะชื่อว่าFoodMafiaดีไหมคะเพราะเห็นแล้วก็รู้เลยว่าจากคุณพล อ้อ อยากให้มีหนังสือที่เป็น bakery อย่างเดียวบ้างคะเพราะทำอาหารไม่เป็นก็เลยไม่ชอบที่เกี่ยวกับอาหารคาว อ้อ หนังสือ cookbook ขอการ์ตูนเด็กผู้ชายด้วยซิคะเพราะมีลูกชายเขาชอบมาช่วยทำขนมคะ เป็นกำลังใจให้นะคะ อยากเห็นคุณพลแสดงละครทีวีบ้างคะ

 7. Ginny says:

  มาแล้วววค่ะ….Ginnyมาแล้ว(ยุ่งๆอยู่นิดหน่อยเลยเพิ่งจะได้เข้ามาน่ะค่ะพี่พล) Ginnyว่าพี่พลมีCook Bookเล่มใหม่ออกมาก็ดีค่ะพี่พล เอาสูตรที่พี่เคยทำออกอากาศไปแล้วนั่นแหละค่ะ จะกี่สูตรก็แล้วแต่ค่ะ(ไม่เกี่ยวอยู่แล๊ววว) แต่อย่าให้ซ้ำกับที่ในTable TalesกับRemixed นะค้ะ(เดี๋ยวคนอ่านเบื่อแย่) เพราะบางคนที่เค้าไม่มีเวลาดูรายการพี่จากTVก็มี บางคนที่เค้าไม่มีเวลาเข้ามาชมในเว็บก็อาจจะมีบ้าง เค้าจะได้ซื้อหนังสือของพี่พลไปดูแล้วก็หาซื้อวัตถุดิบต่างๆมาทำตามได้ยังไงล่ะค้ะ ส่วนชื่อ GoodMoodFood inspired from พลพรรคนักปรุง (อันเนี๊ย)น้องว่ายาวไปนะค้ะพี่พล(จำยากนะ) เอาแบบสั้นๆได้มั้ยค้ะพี่พล เอาแค่”พลพรรคนักปรุง BY Phol”แค่นี้ก็OK.แล้วมั้งค้ะ หรือว่าถ้าพี่พลมีชื่ออื่นที่เก๋ไก๋ซไลเดอร์กว่านี้ก็แล้วแต่นะค้ะ(ขอสั้นๆจำง่ายๆเป็นพอนะค้ะ) ส่วนConceptน้องขอเป็นรวมๆกันได้มั้ยค้ะ เอาแบบทั้งเท่ห์ๆ+คิกขุน่ารัก+เรียบง่าย+หรูหรา+สวยงาม แบบว่าเอาทุกอย่างมารวมกันหลายๆแนวในเล่มเดียวอ่ะ(โจทย์ยากไปมั้ยอ่ะค้ะเนี่ย) แต่อยากได้ทั้งหมดจริงๆๆนะค้ะพี่พล เวลาที่อ่านจะได้ไม่รู้สึกเบื่อกับสไตล์ใดสไตล์หนึ่งน่ะค่ะ

 8. ฟง says:

  ถ้าเป็นสาหร่ายต้องเถ้าแก่น้อย 555

 9. *ที่สำคัญอีกเรื่อง ทีมงาน มีใครอยากช่วยบอกได้นะครับ เชื่อว่าหลายๆ คนคงช่วยได้*
  ประโยคนี้คุณพลพูดจริงหรือค่ะ ถ้าจริงขออาสาค่ะ กาญจน์แกะสลักได้บ้างค่ะ
  ส่วนความในใจของ เรา อยากเห็นหนังสือของคุณพลที่เน้นการจัดอาหารรับรอง หรือ ดินเนอร์จัดเลี้ยง ที่น่าจะเป็นกระแสใหม่ให้วงการหนังสือ cook book โดยผู้ที่นำไปทำเพื่อรับรองแขก และแขกผู้ได้รับเชิญไปชิม และฝ่ายที่ 3 คือเมนูของคุณพล ทั้งเทคนิค รสชาด และแนวทางการจัดแต่งอาหารเพื่อการเสริฟ รวมถึง Cook Book จะเป็น prop ชั้นดีที่มีค่ามากมายเกินดอกไม้ประดับโต๊ะอาหาร จะเป็นศูนย์กลางเพื่อความประทับ และผูกใจทุกคนทั้ง 3 ฝ่าย ให้ได้สนุกสนาน และเบิกบานใจ กับการมีกิจกรรมมันส์ ๆ โดยไม่ต้องพึ่งพา ห้องอาหารระดับ 5 ดาวด้วยอาหารจากหนังสือของคุณพลค่ะ
  ตัวอย่างเช่น ใน 1 เล่มของ cook book เน้น 2 มื้อในการรับรอง
  1 มื้ออาหารว่าง พร้อมเครื่อดื่ม ซึ่งคุณพลก็จะมี เมนูของว่าง ที่จับคู่เครื่องดื่ม ไว้ให้เลือกเป็นชุดไขว้ไปมากันได้ ตามความสะดวกของผู้ที่นำไปใช้จริง
  อีก 1 มื้อ อาหารเย็นเต็มรูปแบบ ตั้งแต่เครื่องดื่มก่อนอาหาร อาหารเรียกน้ำย่อย อาหารหลัก ของหวาน และเครื่องดื่ม ……..โอ๊ยคุณขา แตกประเด็นได้มากมายเชียวค่ะ
  ยุคสมัยนี้เสน่ห์ปลายจวัก เป็นเรื่องยาก ก็อยากจะพึ่งคุณพล
  ยุคสมัยนี้จะจัดเลี้ยงเจ้านาย ก็อยากจะโชว์ความสามารถบ้าง ก็อยากพึ่งคุณพล
  ยุคสมัยนี้ถึงจะไม่เก่งภาษา ก็หนีไม่พ้นต้องมีรับรองเพื่อนต่างภาษาต่างวัฒนธรรม ก็ต้องพึ่งคุณพล
  ยุคสมัยนี้ไม่มีอีกแล้วที่จะมีใครทำอาหารเป็น มาแต่เล็กแต่น้อย ก็ต้องพึ่งคุณพล
  ยุคสมัยนี้หายากมาก ๆ ที่จะมีใครรู้หลักของการปรุงอาหารแต่ละอย่างได้อย่างรู้แท้ ก็ต้องพึ่งคุณพล
  *=*
  มณีกาญจน์ 08 9179 4529

 10. Lucky7 says:

  ไว้ออกเมื่อไหร่จะรอ อุดหนุนครับพี่พล : )

  วันนี้ชอบเมนูโดริยากิกับเค้กมากครับ

 11. TIKmaza says:

  ตื่นมาฮูล่าฮูปแล้วก็ดูพี่พลไปด้วยประจำเลยค่ะ >< อ่านแล้วทำให้อยากได้เล่มภาคต่ออ่ะค่ะ ติ๊กเห็นหนังสืออาหารส่วนใหญ่ก็เล่มเดียวจบ ถ้ามีแบบหนังสือการ์ตูนเล่ม1เล่ม2ก็น่าจะดีนะคะ *-* เอ๊ะ! หรือว่าสูตรของพี่พล มือ(ระดับ)ไหนก็ทำได้ ^^"

  พักผ่อนนะคะ ติ๊กเชื่อว่าพี่พลต้องมีสูตรอาหารบำรุงสุขภาพอยู่แล้ว อย่าลืมทำให้ตัวเองทานนะคะ ^^

  • TIKmaza says:

   ข้อความหายอ่ะค่ะ T-T อีกรอบนะคะ
   ตื่นมาฮูล่าฮูปแล้วก็ดูพี่พลไปด้วยประจำเลยค่ะ
   อยากลองทำตามบ้าง แต่ที่บ้านติ๊กไม่มีอุปกรณ์และวัตถุดิบอะไรเลยค่ะ Y^Y ไ่ม่รู้จะเริ่มจากตรงไหน? ถ้าหนังสือแบ่งเป็นระดับๆก็น่าจะดีนะคะ ^^” สำหรับมือใหม่(สุดๆ) แนะนำตั้งแต่อุปกรณ์ วัตถุดิบ วิธีการ สูตรง่ายๆ ในเล่มไม่ต้องเยอะมาก ราคาต่อเล่มไม่สูง(เหมาะแก่การสะสม) มีหลายระดับสำหรับมืออนุบาล มือประถม มือมัธยม มือมหาลัย อ่านแล้วทำให้อยากได้เล่มภาคต่ออ่ะค่ะ ติ๊กเห็นหนังสืออาหารส่วนใหญ่ก็เล่มเดียวจบ ถ้ามีแบบหนังสือการ์ตูนเล่ม1เล่ม2ก็น่าจะดีนะคะ *-* เอ๊ะ! หรือว่าสูตรของพี่พล มือ(ระดับ)ไหนก็ทำได้ ^^”

   พักผ่อนนะคะ ติ๊กเชื่อว่าพี่พลต้องมีสูตรอาหารบำรุงสุขภาพอยู่แล้ว อย่าลืมทำให้ตัวเองทานนะคะ ^^

 12. Chaba Bo says:

  – เห็นด้วยกับโครงการสอนเด็กผู้หญิงทำอาหารค่ะ จะได้ให้ลูกไว้หัดทำหัดดูบ้างเพราะแม่ก็ทำอะไรไม่ค่อยเป็น ถ้าหากไปอยู่คนเดียวไปเรียนหนังสือเมืองนอกจะได้ทำอะไรง่ายๆกินเองได้
  – สมัยนี้คนไม่ค่อยทำอาหารเพราะเรื่องเวลาเป็นหลัก อยากให้ทำ cookbook แบบ quick and delicious ที่เป็น healthy food.

 13. Angel says:

  วันนี้ดูหมี่เชียงก้วยแลัวทำให้อยากทานขนมถังแตกขึ้นมาทันที คงเป็นขนมที่หาทานได้ยากขึ้นไปทุกวันเพราะหมดรุ่นคนผลิต แต่แหม.. แปะอ่ะ ออก tv ทั้งที คนก็มายืนดูเยอะแยะ ตอนโรยน้ำตาลนี่น่าจะใช้ช้อนหน่อยนะคะแปะขา จะได้ดูอาหารสะอาดปลอดภัยงัยคะ แปะเล่นแบบธรรมชาติเลย หุหุ แต่ลูกศิษย์แปะแต่งตัวธรรมชาติดีนะคะ ดูเด็กเชียว อิอิ เห็นว่าไม่อินกับเกาลัด แต่ทำ Mont blanc au chocolate ออกมาได้น่าทานมากๆ รู้สึกว่าใน fb มีหลายคนเรียกร้องให้เพิ่มเวลานะคะ คงต้องหาทางขยับขยายเวลาออกอากาศแล้วมั๊งคะ

  • ไม่อยากบอกเลยว่าเบื้องหลังการถ่ายทำ เกือบไม่ได้ชมกันแล้วเพราะอาแปะดื้อมาก พูดจาก็เกือบไม่น่ารักสูตรที่แกทำไม่มีอะไรมากไม่ยากเท่าไรพี่ว่าดูขำขำแล้วกันพี่เองก็ไม่ได้ชิมเหมือนกัน ไม่กล้าหุหุ ความรู้สึกเราก็ไม่ได้แนะนำร้านนะแค่อยากให้ดูเทคนิคเป็นความรู้ก็แค่นั้น

 14. Lucky7 says:

  เห็นด้วยกับความคิดเห็นของคุณ Angel ด้วยคนครับ

  ทั้งเรื่องเวลาออกอากาศแล้วก็ขนมอาแปะเมื่อเช้าเหมือนขนมถังแตกมาก

  พี่พล ผมชอบช่วงใหม่ที่มีการออกนอกสถานที่มากๆครับ ออกบ่อยๆนะครับ : )

  ป.ล. พี่พลครับ ผมสงสัย แป้งขนมของอาแปะเมื่อเช้า กับแป้งที่ทำขนมถังแตกเป็นแบบเดียวกันรึเปล่าครับ ?

  • Angel says:

   ขอบคุณค่ะคุณ Lucky Angel เองก็ชอบการถ่ายนอกสถานที่เหมือนกัน ยิ่งมีต้นไม้ มีสวนอะไรงี้ ดูสดใสดีค่ะ ถ่ายในสถานที่ก็ชอบเหมือนกันค่ะเป็นเอกลักษณ์รายการเค้าดี Angel เดาว่าแป้งน่าจะเป็นชนิดเดียวกันนะคะ แต่เรารอคำตอบที่ถูกต้องดีกว่าค่ะ ^_^

   • jane says:

    เจนเข้าใจว่า ขนมนี้คือขนมถังแตกมาตลอด ไม่ยักรู้ว่ามีชื่อจีนด้วย ^_^

 15. jane says:

  เจนเรื่องเยอะมากเกี่ยวกับหนังสือ ไม่ได้ซื้อหน้งสือเพราะจะเอาสูตร แต่องค์ประกอบหลาย ๆ อย่างต้องกระตุ้นให้เราลอง อยากเปิดดูบ่อย ๆ รายละเอียดในละแต่ page ชนิดของตัวอักษร การสร้าง layout แนวการถ่ายภาพ ฯ หนังสือที่มีสูตรดี ๆ กับ art สวย ๆ หายากมากกก 80 สูตรเด็ดๆ ในหนึ่งเล่ม เยอะไปมั้ยอ่ะ ถ้าจะให้เป็น Phol’s Food ต้องเคาะให้แตกเลยว่าเป็นแนวไหน (ถ้าเอ่ยชื่อพี่ พล สไตล์อาหารแนวนี้ หน้าตาแบบนี้ จะลอยมาตรงหน้าทันที) เรื่อง Art direction เพิ่มการสื่อสารกับผู้อ่านได้ งาน illus เน้นภาพ ชี้แจงขั้นตอน เทคนิค ประกอบคำบรรยาย เรียนรู้ง่ายกว่าเยอะ ดูน่าสนใจ เอาบุคลิกของพี่พลใส่ลงไปเป็นตัว character ในหนังสือ แบบนี้คุยกับผู้อ่านได้สดกว่า – เวลาเข้าครัว จะรู้สึกว่าไม่เดียวดาย มีพี่พลคอยแนะนำอยู่ข้าง ๆ หุหุ – จะทำเป็น series ขึ้นมาก็ได้ เพราะถ้าเล่มนี้ รวมสูตรพลพรรคนักปรุง ก็น่าจะมีภาคต่อเนอะ ^_^ เรื่อง category ยังไงดีล่ะ ตามวัตถุดิบหลัก ตามสภาพอารมณ์ อากาศ เทศกาล วัย ฯลฯ แนะไม่ถูกอ่ะ ส่วน project เมนูวัยรุ่น ผู้หญิง จัดไปตามนั้นเลยค่ะ อยากเห็นมากก รอคอยหนังสือแนวนี้มานาน ตั้งใจว่าจะทำสักเล่มอยู่เหมือนกัน อิอิ

  • Angel says:

   Agree with Jane ka.. “สไตล์อาหารแนวนี้ หน้าตาแบบนี้ ภาพ ขั้นตอน เทคนิค คำบรรยาย การเรียนรู้ ความน่าสนใจ เอาบุคลิกใส่ลงไปเป็นตัว character ในหนังสือ เหมือนคุยกับผู้อ่านได้ เวลาเข้าครัวผู้อ่านจะรู้สึกว่าไม่เดียวดายมีใครคอยแนะนำอยู่ข้าง ๆ” idea นี้โดนมากๆค่ะ เลิศค่ะ ^_^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s