ภาพบางส่วนจากการถ่ายทำ Food of life ครับ

เป็นอีกวันที่ชีวิตหลุดๆ แต่ก็จะดำเนินไปได้ เมื่อคืนนี้ พลนึกขึ้นมาได้ว่าพี่ชายโทรมาขอให้ไปช่วยอัดเสียง เพื่อให้ใน Concert การกุศลที่เกี่ยวกับเรื่องของความกตัญญู ปรากฏว่าไม่ได้ลงในตาราง ก็เลยส่ง sms ไปถามว่ามันวันไหนกันแน่ ปรากฏว่าตอนเช้ามาอ่านข้อความ จึงรู้ได้ว่าเป็นวันนี้ตอน 11 โทงเช้า ลองจินตนาการดูนะครับ คือตารางเดิมของพล ต้องซ้อมคิว Coffee master ตอน 10-11 แล้วรีบกลับมาถ่ายหนังสือ food of life ก่อนที่จะกลับไปร่วมงานแถลงข่าว Coffee master ตอน 5 โมง

ส่วนเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นเป็นดังนี้ครับ พลตื่นแต่เช้าเพื่อไปร้านสปริงทำธุระตอนเช้า ระหว่างนั้น ได้ทราบเรื่องที่ต้องไปอัดเสียงแล้ว ก็แล้วโทรไปเลื่อน food of life เป็น เที่ยงครึ่ง ชีวิตก็เลยเริ่มต้นที่ขับรถไป CDC เพื่อซ้อม Coffee Master ตอน 10 โมง ปรากฏว่าถึงเกือบ 11 แล้ว ยังซ้อมไม่ได้เยอะเลย แต่ต้องไปประชาอุทิศเพื่ออัดเสียง ไม่เคยไปแถวนั้นด้วย แล้วก้เหมือนที่คาดไว้ หลงทางจริง แต่ในที่สุดก็ถึงจนได้ อัดเสียงไปด้วยความสนุกสนานอิ่มบุญ แต่หิวข้าว พี่จีวันชวนทานข้าว แต่ไม่สามารถเพราะต้องรีบวิ่งกลับมาถ่าย food of life ระหว่างทางโทรหาโอม บอกว่าหิวข้าวมาก โอมบอกว่าให้แวะกินได้เพราะโอมถ่ายส่วนประกอบอาหารที่จะใช้ถ่ายอยู่ พลก็ Starbuck กินกาแฟกับครัวซองค์ไปหนึ่งชิ้น ก่อนที่วิ่งกลับมาทำเมนูอาหาร 4 เมนูเพื่อถ่ายหนังสือ

Concept ของที่ต้องถ่ายคือ พริกไทย 4 ประเภท พลใช้พริกไทยขาวมาทำเส้นพาสต้าแบบง่ายๆ แล้วเอาไปผัดกับน้ำมันมะกอกและแองโชวี่ ส่วนพริกไทยดำ พลเอามาทำเป็นไอศครีมพริกไทย ทานกับลูกแพร์แคระผัดกับวานิลลา พริกไทยสีชมพู พลเอามาทำค๊อกเทล โดยไปบดกับเกลือเพื่อแต่งขอบแก้ว และทำเป็นเจลลี่ด้วย ใช้แต่ง Frozen watermelon margarita เอารูปมาฝากด้วย แต่ลืมถ่ายพาสต้า

หลังจากนี้ พลต้องไปงานแถลงข่าวตอน 5 โมงเริ่มงาน ปรากฏว่า 4 โมง 50 ยังไม่เสร็จ ก็เลยรีบรวดให้เสร็จ แล้ววิ่งอย่างเดียวครับ ไปถึง CDC ก็ให้ทีมงานเอารถไปจอดให้ ส่วนพลก็วิ่งอย่างเดียว ทันครับ ยังทัน ปรากฏว่าหลังจากแถลงข่าวเสร็จ พลควรมีเวลาชั่วโมงครึ่งเพื่อเตรียมตัวเข้ารายการ ซึ่งพลเองต้องรับบทผู้อำนวยการร้าน แบบทีมให้เด็ก ในขณะที่ได้สคริปต์มาสดมากๆ ปรากฏว่าเวลาที่คิดว่ามีมาก แทบไม่เหลือ เพราะหลังงานมีนักข่าวสัมภาษณ์ต่ออีก ทำให้เหลือเวลาดูสคริปต์เล็กน้อย แต่ที่น่ากลัวกว่าก็คือหิวข้าวมาก พลก็ขอยืนยันว่าต้องกินข้าวก่อน ในที่สุดทีมงานก็ยอม แต่กินไปก็นับถอยหลังไป ถึงเวลาออกอากาศ ในที่สุด ต้องเอากระดาษรวบทอดมันกุ้งแล้ววิ่งมาเตรียมตัว พอคิดภาพออกไหมครับ บรรยากาศรายการสด

รายการนี้เป็นรายการใหม่ พลก็ยังไม่รู้ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง แล้วจะเอารูปมาฝากเป็นระยะนะครับ เหนื่อยจังเลย วันนี้ โอมโทรมาบอกว่าทำโทรศัพท์หายด้วย เป็นกำลังใจให้ด้วยนะครับ ปกติ พลจะเข้าร้านวันอาทิตย์ จันทน์ พุธ พฤหัส ดึกๆ นะครับ พรุ่งนี้เขียนต่อครับ ยังหิวอยู่และง่วงนอนมาก

Advertisements
This entry was posted in ไดอารี่ของพล, MEETING POINT. Bookmark the permalink.

11 Responses to ภาพบางส่วนจากการถ่ายทำ Food of life ครับ

 1. Angel says:

  ร่วมเป็นกำลังใจให้อีกคนหนึ่งค่ะ อย่าเพิ่งหมดแรงนะคะ ถ้าไม่ลืมลงนัดอัดเสียงเวลาคงลงตัวกว่านี้อ่ะค่ะ และก็อย่าลืมเวลาสำหรับทานข้าวด้วย สู้ๆค่ะ

 2. tukta says:

  อือ หืออออออ .. พี่พลใช้เวลาได้คุ้มค่ามากจริงๆค่ะ ขลุกขลักเล็กน้อย แต่ก็ผ่านไปด้วยดีเนาะ ^^
  ถึงจะวุ่นแค่ไหน พี่ก็อย่าลืมทานข้าวนะคะ กองทัพต้องเดินด้วยท้องค่ะ 🙂

  สู้ๆ ค่ะ ^_^

  ปล .. วันนี้จะไปเดินงานเกษตรแฟร์ พี่พลเอาไรป่ะคะ? ^^”

 3. ping says:

  พี่พลสู้ๆค่ะ พลังเยอะจิงๆเลยเนี่ย

 4. jane says:

  มาแล้วจ้า พี่พล สัปดาห์แห่ง puff pastry ทำเอาเจนหมดแรง หายจากโลกไซเบอร์ไปเลย ไอศกรีมพริกไทยเหรอ นึกไม่ออกรสชาติจะเป็นไง เมื่อวานนี้ ทันดู coffee master พี่พลตั้งใจมาก ๆ เลย สู้ ๆ ค่ะ

 5. Angel says:

  Coffee Master ออกอากาศช่องไหน เวลาไหนหรือคะ

 6. ขอบคุณทุกคนครับ

 7. mejee says:

  วันยุ่งๆๆ แต่ก้ผ่านไปด้วยดี ดีแล้วค่ะ เป็นนกำลังใจเสมอค่ะ สู้ๆๆ

 8. Ginny says:

  อยากดูCoffee masterบ้างจังอ่ะค่ะพี่พล แต่ที่บ้านไม่มีUBCน่ะสิ(เฮ้อ..แย่จังเลย)

 9. กุลกันยา says:

  ที่CDC มีชีสเค้กอร่อยที่สุดอิมพอร์ตตรงมาจากนิวยอร์ค คุณได้ชิมรึเปล่าแทนข้าวได้เลยค่ะชิ้นใหญ่มาก

 10. หนุมีมี่ says:

  ครูพลคนเก่ง สู้ สู้ ค่ะ >”< เป็นกำลังใจไห้ค่ะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s