Wicked more

วันนี้ก็ยัง wicked อยู่ ออกแบบโลโก้เสร็จไปแล้ว พรุ่งนี้จะซ้อมทำขนมทั้งหมดกับทีมงานอีกที วันจันทน์วิ่งหา packaging คงต้องเป็นแบบง่ายๆ ก่อน เพราะเรายังไม่ได้เปิดเป็นร้านถาวร แต่ครั้งนี้จะเป็นการลองตลาด ถ้าทุกอย่างออกมาดี ก็พร้อมลุย ครั้งนี้เป็นครั้งที่พี่ทุ่มกายและใจทำเองทั้งวันจริงๆ ไม่ออกไปไหนเลย ให้เป็นของขวัญปีใหม่ตัวเองมั้ง ขนมเลยออกมาเป็นแบบที่พี่ชอบ concept คือ WICKED sinful delights จะมีขนม 4 Chapters
Chapter 1: Bars
ก็มี 4 รสอย่างที่เล่าให้ฟัง ตอนนี้ก็เหลือขั้นตอนขัดเกลารส และตั้งชื่อให้สวยหรู หรือแม้แต่ Brownie วันนี้ พี่ก็ตัดสินใจทำให้บางลง และทำฐานเพิ่มเป็นชอคโกแลตกรอบๆ ให้มี 2 textures อยู่ด้วยกัน
Chapter 2: Cookie
ตอนนี้เพิ่งได้ไม่กี่อย่างเอง ก็มี Banoffee Whoopie Pie แล้วก็ Blueberry Cream Cheese Cookies แล้วก็ Choco Coco Crisps จริงๆ วันนี้ตั้งใจทำ Pistachio tuile แต่ออกมาไม่เจ๋งจริง ก็เลยตัดออก
Chapter 3: Cake
ตอนนี้มี Crepe Cake ทั้งหมด 4 รส Pistachio Crepe Cake เสิร์ฟกับ Blueberry Coulis แล้วก็ Popcorn Crepe Cake ข้างบนเป็น Popcorn เคลือบด้วย White Chocolate แล้วก็ Banoffee Crepe Cake โรยด้วย Dulce de leche กับโรย honeycomb สุดท้ายเป็น Tira-mi-su Crepe Cake เป็น Crepe Cake สลับกับ Lady Finger Base ที่ชุบกับกาแฟ นอกจากนั้นก็มี Cheese Cake ซึ่งพลเคยทำขายที่ Summer แล้วเลิกไป เพราะต้นทุนสูงมาก เป็น Cheesecake ที่อร่อยตายไปข้าง ก็เลยจะเอากลับมาทำใหม่ให้ชิ้นเล็กลง จะทำรส original กับรสสตรอเบอรี่ แล้วก็มี Pok a dot Cheesecake ที่ขายอยู่ที่ Summer
Chapter 4: Special treats
เป็นพวกขนมที่อยู่ในถ้วย เป็น Combination แปลกๆ ก็มีขนมที่ inspired จาก tiramisu ที่เคยทำขายครั้งหนึ่งที่เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ซึ่งตอนนั้นทำ 5 รส แต่ในครั้งนี้ เราจะนำกลับมา 2 รส ได้แก่ Tiracotta ทีรามิสุที่มีฐานเป็น Chocolate Panna Cotta แล้วก็ Monky Funky ทีรามิสุรส nutella กับ Lady finger รสกล้วย นอกจากนั้น พลก็จะเอาทำ Panna Cotta รส Dulce de Leche เพื่อเป็นฐานให้กับไอศครีม Soft Serve รส Banoffee และก็รสชอคโกแลตเพื่อรับประทานกับไอศครีม Soft Serve รส Popcorn

ทั้งหมดทั้งมวลก็ประมาณนี้แหละครับ แต่เชื่อว่าจะถึงวันจริง ก็อาจจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้างเล็กน้อยครับ

Wicked
Sinful delights
Bars, Cookies, Cakes & Special Treats
from the kitchen of Phol

Coming soon🙂

This entry was posted in ไดอารี่ของพล. Bookmark the permalink.

21 Responses to Wicked more

  1. ณัฐ says:

    โอ้โห น่าทานหลายอย่างมากเลย!
    โดยเฉพาะ popcorn น่าทานมากเป็นพิเศษ🙂 ของโปรด…
    เป็นขนมที่มีความแปลก ความใหม่ น่าลองมาก
    แค่อ่านชื่อทุก chapter นี่ก้ตื่นเต้นแล้ว! จินตนาการไปไกล
    ยังไงจะไปลองทานแน่นอนนะคะ
    เชื่อว่าทุ่มขนาดนี้ จะต้องออกมาสมใจทั้งคนทำ-คนซื้อแน่นอน B)

    โชคดีค่ะ

  2. หม่อน says:

    โหหหหหหห มากมายจริงๆเลยคะพี่พล

    อ่านแล้วอยากจะชิมเกือบทุกอย่างเลยค่ะ เป็นเชฟนี่ต้องคิด คิด คิดเยอะมากเหมือนกันนะคะเนี่ย จะได้มีขนม อาหารใหม่ๆอร่อยๆให้นักชิมได้ทานกัน

    ถ้าได้ชิมหมดนี่มีหวังแน่นพุงเลย

    ขอให้การลองตลาดครั้งนี้สำเร็จลุลวงไปด้วยดี ลูกค้าติดใจกันแบบถล่มทลายนะคะ จะได้ทำต่อ เผื่อมาเปิดสาขาที่เชียงใหม่บ้างคะ หม่อนจะได้มีโอกาสอร่อยตายกันไปข้างบ้าง

    อย่าลืมหาเวลาพักผ่อนบ้างนะคะ โหมมากเกินไปเดี๋ยวไม่สบายค่ะ

  3. apple says:

    ทำหลากหลายดีค่ะ แล้วจะไปชิมค่ะ

  4. tukta says:

    ฟังจากรายชื่อขนมแล้ว นู๋ต้องแย่แน่ๆเลยพี่ ท้องเสีย อาหารเป็นพิษมา 2 วัน น้ำหนักลง กำลังสบาย สงสัยงานนี้ได้เพิ่มมาอีกเป็นเท่าตัว 555 -*-
    แต่ก็อยากพี่ได้พูดเอาไว้ที่งานหนังสืออ่ะเนาะ จะเพิ่มทั้งทีขอที่อร่อยๆๆๆๆ แล้วก็ไมได้กินทุกวันนี่นา (แอบปลอบใจตัวเองเล็กน้อย) 555 เพราะชีวิตไม่ใช่อะไรก็ได้ใช่ป่ะพี่ เต็มที่เลยเนาะ!! ^^”

    ปล. พี่จะมีชื่อขนมเล็กๆติดไว้ตามชิ้นเวลาที่ซื้อกลับด้วยหรือเปล่าอ่ะคะ จะซื้อไปเป็นของฝาก แต่ไม่รู้ตัวเองจะลืมว่าขนมชื่ออะไรหรือเปล่าอ่ะ – -*

  5. jane says:

    ว้าววว เหนือคำบรรยาย creative ได้ใจจัง😀 รู้สึกเหมือนว่าพี่พลมาสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการขนมบ้านเราเลย ถูกใจที่สุดดด ฟังดูขนมแต่ละตัวอร่อยตายไปข้างจริง ๆ พี่พลทุ่มเทมากทำเอาเจนตื่นเต้นอยากเห็นหน้าตาของ wicked แย้ววว ออกร้านคราวนี้ พี่พลจะแวะไปขายเองด้วยมั้ยคะ

    หลายวันนี้พี่พลเหนื่่อยน่าดูเลย ดูแลตัวเองบ้างนะจ้ะ

  6. numphueng says:

    wicked สมชื่อจริงๆค่ะ นั่งนับวันรอแล้วนะเนี่ย น่าทานทุกอย่างเลยค่ะ ยอมอ้วนอ่ะ ว่าแต่งานนี้พี่พลจะไปขายเองหรือเปล่า ยังไงก็หาเวลาพักผ่อนบ้างนะคะ

  7. mejee says:

    ว้าว เยอะเเยะไปหมด เลย ฟังดูน่ากินทั้งนั้น อยากกินแล้วสิ
    ขายเมื่อไร บอกนะ จะไปอุดหนุน ทำเอง ลงมือเองอย่างนี้
    พลาดไม่ได้เเล้วสิ อิอิ

  8. มีมี่ says:

    โอยๆอยากทานๆแต่ละเมนู มีความแปลกไหม่ และฟังดูน่าอร่อยทั้งนั้นเลยค่ะ ฝีมือระดับพี่พล บวกกับความทุ่มเท ขนาดนี้ไม่ไปอุดหนุนไม่ได้แล้วเนอะ พี่พลทำงานเยอะคงจะเหนื่อยน่าดุเลยนะค่ะ พี่พล แต่ ยังไง ก็ สู้ สู้นะค่ะ พวกเรารอชิม รอชมผลงานพี่อยุ่ ค่ะ

  9. wa-ne says:

    คุณพลค่ะ ….วันก่อนหัดทำขนมถ้วยตามสูตรของคุณพล …ทำแล้วงงมากค่ะ เพราะในวิดีโอคุณพลพูดว่าตอนทำหน้าใส่หางกะทิลงไป แต่ตัวหนังสือขึ้นเป็นหัวกะทิ แล้วตัวแป้งข้าวจ้าวตัวเลขที่ขึ้นในวีดิโอกับในสูตรก็ไม่เหมือนกันค่ะ รบกวนคุณพลเช็คให้หน่อยนะค่ะ

    ขอบคุณค่ะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s