Frozen dessert

เหนื่อยแต่ก็สนุกดี วันนี้พลไปเรียนทำขนมปังที่ le cordon bleu ตามปกติ แต่ตอนเย็นต้องรีบไปเข้าครัวกลาง เพราะมีนัดกับผู้นำเข้าเครื่องทำไอศครีม nemox พลดีพลจะไปทำโชว์ให้เขาในงานเทศกาลอาหาร Thaifex ที่จะเริ่มวันพุธหน้านี้ พลจะทำ Frozen dessert ครับ คือขนมที่มีส่วนประกอบของไอศครีมครับ วันนี้ก็เลยออกแบบขนมให้เขาดู ก็ทำง่ายๆ ครับ ไม่อยากทำอะไรที่มันยุ่งยาก เขาก็พาเชฟทำไอศครีมมาเพื่อมาคุยกันว่าเราจะทำอะไรเพื่อจะมาประกอบให้เป็นขนมสวยงามได้ ก็เหนื่อยพอควรครับ แต่ก็สรุปว่าจบลงอย่างสวยงาม

ส่วนวันพรุ่งนี้ พลจะต้องถ่ายอาหารให้กับหนังสือ foodstylist เล่มครบรอบ 6 ปี วันนี้ก็เตรียมเมนูให้พร้อม พรุ่งนี้จะได้พร้อมลุยครับ

วันนี้ ทีมงานของ coffee master แวะไปที่ le cordon bleu แล้วฝากของขวัญให้พล เป็นการขอบคุณในการทำงานร่วมกัน พลได้ I pad อีกหนึ่งเครื่อง ดีใจจังเลย ฮิฮิ

Advertisements
This entry was posted in พลพรรคนักปรุง. Bookmark the permalink.

21 Responses to Frozen dessert

 1. หม่อน says:

  ว้าววววว iPad มี 2 เครื่องใช้ไม่สะดวกนะคะ พี่พลเอามาแบ่งน้องๆใช้ดีก่า

  รอเป็นลูกศิษย์ทำไอศครีมพี่พลนะคะ

 2. numphueng says:

  งานเทศกาลอาหารนี่จัดขึ้นที่ไหนคะ วันนี้ไปถึงพารากอนตอน 6โมงปรากฎว่าไอศกรีมหมดแล้วล่ะ อดเลยค่ะ จะติดตามผลงานต่อไปนะคะ

 3. ok says:

  dee jai doui ka 🙂

 4. apple says:

  ดีใจด้วยค่ะที่ได้ของขวัญ วันนี้ก็ยุ่งอีกทั้งวัน ก็ไม่ได้ไปปิด Wicked เลยซิคะ หลายๆคนคงรอแน่ๆเลยละ

  • @apple, Mhon, ok คือจริงๆ เขาซื้อให้ตั้งนานแล้ว ตั้งแต่ตอยจบรายการ Coffee master ซื้อให้เป็นของขวัญ แต่ดันลืมเอากลับบ้าน เขาเลยเอามาให้ อายนิดๆ ยังไม่รู้เลยจะเอาไปทำอะไร กะจะให้เป็นของขวัญ Employee of the month แต่น้องที hwm บางคนก็มีแล้ว เพราะปีใหม่ พลซื้อเป็นของขวัญให้คนละเครื่อง

 5. jane says:

  พี่พลจะไปทำโชว์วันไหน เวลาไหนคะ เอ๋…public เข้าได้มั้ยอ่ะ

  คาดว่า wicked คงปิดตัวอย่างสวยงามด้วยยอดสูงลิบลิ่ว….

  • วันนี้ไปมาหนึ่งวัน เดี๋ยวไปวันศุกร์อีกที แล้วก็อาทิตย์ครับ

 6. tukta says:

  เตรียมเมนูอะไร ไปถ่ายอาหารให้กับหนังสือ foodstylist บ้างคะ? แล้วใช้คล่องยัง ipad ^_^
  วันนี้จะไปซื้อเค้กอีก ช่วยปิดร้านค่ะ กักตุนความอร่อยไว้หน่อย เดี๋ยวไม่รู้จะไม่หาได้ที่ไหนอีก ^^”

  เทคแคร์จ้ะ

  • ถ่ายไปแล้วครับ มี ปีกไก่ทอด whoopie pie สลัดมันฝรั่ง มินิเบอร์เกอร์ Bomb Alaska ดูเมนูอาจจะธรรมดานะ แต่พี่ก็ดัดอะไรเล้กๆ น้อยๆ ครับ

 7. numphueng says:

  วันนี้ก็เป็นสุดท้ายแล้วสำหรับ wicked ผึ้งไปมาเมื่อตอน 5 โมงกว่าๆ tiramisu หมดเกลี้ยงเลย เขาบอกว่าหมดตั้งแต่เช้าแล้ว ไอศครีมก็หมด ผึ้งเลยซื้อแต่ตัว pudding มาแทนเขาขายแยกให้ด้วยค่ะ นอกนั้นก็เหมาเอา Apollo Crepe Cake มา 3 ชิ้น Brownie อีก 4 ชิ้น ทานคนเดียวเลยค่ะ อยากให้พี่พลเปิดร้าน wicked อีก ยิ่งถ้าได้ทำเลแถวสุขุมวิทจะดีมากเลยค่ะ ไปเป็นแต่แถวนี้อ่่ะ ไกลบ้านไปไม่ถูกเลย ขอบคุณนะคะสำหรับขนมอร่อยๆ ที่ทำให้คนทานมีความสุขมากๆๆๆ ก็เวลาทานแล้วนึกถึงคนทำน่ะ จะเก็บ wicked เอาไว้ในความทรงจำที่สวยงามตลอดไปนะคะ

 8. apple says:

  ดีใจด้วยค่ะผึ้ง ได้ทาน Wicked อย่างเต็มอิ่มเลย อย่างนี้คนทำ Brownie หายเหนื่อยเลยค่ะ ขอให้ได้ทานอีกไวๆ ก็อร่อยซะขนาดนี้ ใครจะไปอดใจไหว ทานเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อเน๊อะ 🙂

  • numphueng says:

   10 วันนี้ผึ้งทาน เฉพาะ Brownie ไป 5 อันแล้วยังไม่รวมที่ซื้อมาวันนี้ ไหนจะเค้ก ไอศครีม ทีรามิสุ อีก ไม่กล้าชั่งน้ำหนักเลย full fat จริงล่ะจ๊ะ apple

   • apple says:

    อย่างนี้ต้องเป็นแขกพิเศษ ได้รับเชิญไปทานที่บ้านแล้วละ ก็แฟนพันธ์แท้ Wicked นี่จ๊ะ อิอิ

   • @ Numphueng & apple ครับ ขอบคุณมากครับ ก็ไม่รู้ว่าจะหาที่เปิดได้อีกเมื่อไร ตอนนี้ไม่อยากลงทุนอะไรเยอะครับ แค่ชอบก็ดีใจแล้วครับ

 9. tukta says:

  เมื่อวานก็ไปซื้อ Apollo Crepe Cake มา 5 ชิ้นเหมือนกันค่ะ แต่ไม่ได้กินคนเดียวนะ อายุมันสั้นอยู่ได้แค่ 2 วัน ต้องกระจายความอร่อยกันไป ^^” แล้วก็ซื้อ Brownie มาอีก 6 อันนี้เก็บได้นาน เลยกักตุนไว้ในตู้เย็น ^_^ .. หมอรู้กินแบบนี้ตีตายเลย 5555 😛

 10. tukta says:

  อ่อ ลืมไปนิ๊ดดดด ขนมที่เอาไปฝากเพื่อนๆ เค้าบอกว่าอร่อยกันทุกคนเลยนะคะ แล้วก็ถามว่าหมดงานแล้วจะหากินได้จากที่ไหนอีก?? ^^”

 11. ทราย says:

  พี่พล พอดีตั้งแต่ปิดเทอม ก๊เลยได้มีโอกาศดูรายการ พลพรรค ดูครั้งแรกชอบมากเลยค่ะ พี่พล ทำรายการแบบไม่ห่วงสูตร บอกเคล็ดลับวิธีการต่างๆ แบบไม่น่าเบื่อเลย คือหนูปิดเทอมนานเป็นเดือนก็เลยได้ดู ทีวี ทุกวันตั้งแต่เช้าถึงเย็น มีรายการอาหารทุกวันและหลายรายการด้วย แต่รายการที่สอนทำอาหารที่ดูมาไม่เหมือนของพี่พลเลย ไม่ค่อยน่าสนใจแต่ของพี่พลจะเป็นแบบดูดี ดำเนินรายการได้อย่างรวดเร็วกระฉับ และยังมีเมนูรีเอตใหม่ๆ ที่คนที่ทำอาหารไม่เป็นก็ไปลองทำตามได้ไม่ยาก หวังว่าจะได้อ่านนะค่ะ ถ้าพี่พลได้อ่านหนูคงดีใจมาก 🙂 ทราย 18 ปี

 12. จินต์ says:

  ชอบคะ เพิ่งเข้ามาคุย อยากทราบจุดขายตะบวยกระทงทองอะคะ โปรดตอบด้วยนะคะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s