pholfoodmafia with an update look – coming soon

ในช่วงนี้ เป็นช่วงที่ทีมงานกำลังทำงานหนักมากกับ Pholfoodmafia.com ด้วยการที่เราตั้งใจจะพัฒนาเว็ปของเราให้เป็นศูนย์รวมของคนรักการทำอาหารอย่างแท้จริง ตอนนี้พลเองก็ทำงานหนักกับการตรวจสูตรอาหารที่ผ่านมาทั้งหมด หมายถึงการแก้ไขสิ่งที่บกพร่องต่างๆ ตัวสะกด วิธีที่อาจไม่ชัดเจนต่างๆ ใน pholfoodmafia รูปแบบใหม่ สูตรอาหารแต่ละสูตร จะสามารถดู vdo clip เฉพาะสูตรได้เลย ในกรณีที่เป็นเมนูจากรายการ โดยไม่ต้องดูทั้งรายการ นอกจากนั้น แต่ละคนยังสามารถมี Recipe Box ของตัวเองที่จะเก็บสูตรที่ชอบได้ และยังสามารถเข้าไปเลือกเมนูที่ต้องการทำเพื่อใส่ใน Shopping list แล้วพิมพ์ออกมาเป็นรายการซื้อของที่ถูกจัดสรรอย่างเป็นหมวดหมู่ด้วย แถมยังสามารถส่งต่อให้คนอื่นช่วยซื้อก็ได้ นอกจากนั้น พลก็ยังมี Section ใหม่ที่เรียกว่า Meeting Point เป็นส่วนที่จะบอกว่าพลอยู่ที่ไหนทำอะไร ใครอยากจะมาร่วมต้องทำอย่างไรบ้างประมาณนี้ พลพยายามจะให้รูปแบบใหม่ออกภายในกลางเดือนนี้ แม้ว่าเมนูทั้งหมดอาจจะไม่สมบูรณ์แต่ก็น่าจะเรียบร้อยมากกว่า 70% พลอยากบอกว่าถ้าเพื่อนๆ มีสูตรอาหารดีๆ สามารถส่งมาลงได้นะครับ และจะดีมากเลยถ้ามีรูปถ้าที่สวยงามมาด้วย เวลาที่เราลง เราจะใส่ชื่อในเครดิตให้ว่าสูตรเป็นของใครบ้าง

ตอนนี้จะมีก็แต่ส่วนของ Forum ที่พลอยากปรึกษาว่า เพื่อนๆ คิดว่า Forum คงมีหัวข้ออะไรที่น่าสนใจพอที่จะดึงให้เป็นจุดที่คนเข้าไปพูดคุย โดยไม่ต้องยึดติดกับพลคนเดียวก็ได้ เพราะในตอนนี้ Forum จากที่พลสังเกตุ คือทุกคนจะเข้าถามคำถามพลคนเดียว แต่จะไม่มีการพูดคุยระหว่างกันเลย นั่นเหมายความว่า ถ้าพลเข้าไปตอบ กระทู้นั้นก็จะจบไปทันที ไม่มีอะไรต่ออีก

นอกจากนี้ พลก็อยากทราบว่าเพื่อนๆ คิดว่าอยากให้มีอะไรเป็นพิเศษอีกไหมครับ พลใช้เวลาและกำลังกับ pholfoodmafia อย่างมาก เรามีทีมงานที่ดูแลโดยเฉพาะ แม้ว่าจะเป็นสิ่งที่ไม่ได้ก่อให้เกิดรายได้ใดๆ แต่พลก็รักและอยากให้เกิดขึ้นได้จริงๆ อย่างให้เป็นที่ๆ มีแต่สูตรอาหารดีๆ ที่ทำได้จริง มีอะไรก็แนะนำนะครับ ตื่นเต้นจริงๆ หวังว่าเพื่อนๆ จะชอบนะครับ

Advertisements
This entry was posted in พลพรรคนักปรุง. Bookmark the permalink.

23 Responses to pholfoodmafia with an update look – coming soon

 1. tukta says:

  พี่พลลองทำบอร์ดพูดคุยมั้ยคะ? ใครเข้ามาเจอใครก็สามารถคุยกันเองได้ แบบถ้าใครจะเข้าเวปก็ต้องสมัครสมาชิกก่อน ถึงจะมีสิทธิ์เข้าโพส หรือถามตอบอะไร แล้วมันก็จะโชว์ว่าใครออนไลท์อยู่บ้าง ก็สามารถพูดคุยกันเองได้ในห้องรวมน่ะค่ะ น่าจะไม่ต้องรอพี่พลอย่างเดียว และก็สามารถทำความรู้จักกัน เป็นเพื่อนกันเองได้ด้วย ไม่ใช่จะถามสูตรอาหารเพียงอย่างเดียวน่ะค่ะ ตาก็ไม่รู้พี่จะเห็นเป็นไงนะคะ ลองแสดงความคิดเห็นดูน่ะค่ะ ^^

  • บอร์ดยังไงอ่ะ

   • tukta says:

    มันจะเหมือนเป็นห้องแชทห้องหนึ่งเหมือนอย่างที่น้ำผึ้งบอกในด้านล่างน่ะค่ะ แต่จะเปิดกว้างมากขึ้นคือ แต่ละคนสามารถเข้ามาพูดคุยกันเองได้ ถามสูตรกันเองได้ หรือแชร์สตรูอาหารกันเองโดยที่ไม่ต้องรอพี่พล แต่อย่างว่าทุกคนก็เรียกหาแต่พี่พล พี่ว่างพี่ก็มาออนคุยกะคนโน้นบ้างคนนี้บ้าง ตาว่ามันก็เป็นจุดเรียกคนเข้าเวปได้เหมือนกันนะคะ คือประมาณไม่ใช่ให้ทีมงานมาตอบแต่อย่างเดียว พลตัวจริงเสียงจริงก็มาด้วย 555 .. และเรื่องจัดโปรโมตรเวปมีการร่วมสนุกเล่นเกมส์นี่ น่าจะดีนะคะ ให้คนได้รู้จักเวปมากขึ้น แรกๆก็ต้องอัดฉีดกันหน่อย ถ้าเวปติดลมบนแล้วก็สบายตัวอ่ะค่ะ ^_^

 2. numphueng says:

  เห็นด้วยเหมือนกันนะคะ น่าจะเหมือนกับห้อง chat ใช่ไหมคะ จะได้เป็นโอกาสทำความรู้จักกับเพื่อนๆ ด้วย เพราะที่ผ่านมาจะเห็นว่าถ้าพี่ไม่ได้เข้ามาโพสท์ ก็ไม่มีใครเข้ามาโพสท์ต่อเลย ส่วนเมนูอาหารต่างๆก็มีค่อนข้างเยอะ แยกหมวดหมู่ออกไปให้ชัดเจนเลยดีไหมคะ ใครชอบอาหารประเภทไหนก็เลือกอันนั้นอย่างเช่น อาหารลดน้ำหนัก อิอิ จะรอ Meeting Point นะ ว่าแต่พี่พลมีอะไรให้ผึ้งช่วยหรือเปล่าคะ ถ้ามีคนช่วยแปลแล้วก็ไม่เป็นไรค่ะ ตื่นเต้นนะ

 3. ยังติดตามผลงานคุณพลอยู่เรื่อยๆนะครับ เป็นเวปที่น่าสนุกมากเลย สนใจอยากจะแชร์สูตรอาหารบ้างครับ ตอนนี้กำลังเหนื่อยกับทำร้านใหม่อยู่ครับ ย้ายจากที่เดิมไปที่ใหม่ ร้านใหญ่ขึ้น เหนื่อยสุดๆกับเงินทุนที่มีจำกัด ทำยังไงให้ดูดีดูเก๋แต่มีงบจำกัด คิดจนหัวแตก คุมมันทุกส่วน จนตอนนี้จะสร้างบ้านได้เองแล้วครับ ร้านเสร็จแล้วอยากให้คุณพลมาเยี่ยมจังครับ

 4. jane says:

  ถ้าอยากให้เกิด interact สร้างเว็บบอร์ดขึ้นมา แต่ต้องโปรโมตแรง ๆ ควรมีข้อมูลที่ stable ได้ แนว information เช่น เมนู เทคนิค ทำแบบนี้เพื่อให้คนเข้าไปอ่านได้เรื่อย ๆ ไม่งั้น จะปิดตัวลงง่ายมาก และขึ้นอยู่กับคน post ด้วยว่า จะขึ้นข้อความเพื่อชวนพูดคุยหรือเปล่า เห็นทุกวันนี้ถามหาแต่พี่พล 55 พยายามหากิจกรรมที่ดึงคนเข้ามาเพื่อดึงคนเข้าทุกวัน สร้างฐานสมากชิกเพิ่ม เช่น พี่พลบอกส่วนผสมหลักมาอย่างนึง ใคร post เมนูได้ creative สุดโดนใจ พี่ก็แจกรางวัลเล็ก ๆ น้อย ๆ …เสื้อพคพรรคนักปรุงงี้ คนอยากได้เยอะไม่ช่ายเหรอ หรือสร้างคำถามในรายการ ถึงคนมาตอบในบอร์ด ส่วนข้อมูล up to date แบบ event schedule ลง facebook สะดวกกว่า เร็วกว่าเยอะ เวลา upate ใน forum/webboard ก็ไม่มีใครรู้ interact เกิดน้อย ต้องคอยมาตามกันเอง ถ้าทำ forum ไม่น่าสนใจพอก็เป็นการกระจาย channel คนจะแตกกลุ่ม

  • อืม เข้าใจ อยากจะต้องเลือก content นะพี่ว่า ถ้าเป็นอะไรที่คอยคนเข้ามาลงชื่ออะไรประมาณนี้ หรือกิจกรรมก็ใน web ก็ได้ ว่ามะ เพราะกะจะมี แจกของอยู่แล้ว

   • jane says:

    คะ ๆ ต้องคิดเกมมาให้เล่่นเรื่อย ๆ คนจะได้เข้ามาบ่อย ๆ

    อัพเดท wordpress แล้ว…..เข้ามาแบบงง ๆ ^^

 5. เห็นคุณพลแว๊บๆ ในหนังเรื่อง สมอลล์รูกูแนว ด้วยอะครับ ไปรับเชิญมาหรอครับ

 6. Jeab Chic says:

  P’พล popular มากมาย 😀

  สนใจอาหารแนว The Anti-Aging Super Food นะคะ โดยเฉพาะเครื่องเทศ อยากให้มีเมนูแนะนำด้วยค่ะ
  http://www.goodhealth.in.th/web/node/865

  P’พล สาธิตเมนูอะไร ก้ออร๊อย อร่อย ~ อร่อยทุกอย่างค่า 😉
  Enjoy eating 😀

 7. D drink says:

  ติดตามรายการคุณพลจนตามมาอ่านต่อในเวป ได้ความรู้เยอะคะ แต่น่าจะมีบอร์ดไว้สอบถามความรู้เพิ่มเติมด้วยคะ ส่วนตัวแล้วเปิดร้านกาแฟเล็กๆอยู่ อยากได้เมนูอาหารว่างเพิ่มเติม เลยมาขอความรู้จากที่นี่ ดีจังคะ ละเอียดมาก แต่วัตถุดิบบางชนิดสามารถหาซื้อได้ที่ไหนคะ ถ้าเป็นไปได้รบกวนเขียนบอกให้ทราบบ้างได้มั้ยคะ เผื่อจะได้ซื้อหามาทดลองทำคะ ขอบคุณคุณพลและทีมงานมากนะคะ จะติดตามต่อไปเรื่อยๆคะ

 8. เป็นกำลังใจให้นะคะพี่พล อยากให้ทำเว็ปดีๆให้ได้อ่านกัน

  เสนอให้ทำเป็นห้องforumของเพื่อนๆคุณพลแต่ละคนด้วย เช่นเชฟคนอื่นๆจากที่ต่างๆ เพื่อเพิ่มฐานข้อมูลออกไป อาจจะลิงค์blogออกไปอีก ส่วนใหญ่คนน่าจะมาผ่านทางสังคมออนไลน์ต่างๆเยอะค่ะ มันไปเร็วมาก โฆษณาแบบนั้นไม่ต้องใช่เงินมากแล้วก็แพร่กระจายไปได้เร็ว แต่มันต้องมีอะไรโดนใจ อะไรที่ touching people

  จะติดตามนะคะ 🙂

 9. May says:

  คงได้เห็นรูปแบบใหม่เร็วนี้นะค่ะ จะเเวะมาเยือนบ่อยๆๆ สำหรับคนรักการทำอาหาร นี้คงเป็นที่จะได้รับประสบการณ์ใหม่ ตื่นเต้นแล้ว

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s