Just another day

สองสามวันที่ผ่านมาดูเหมือนจะมีเวลาขึ้นเล็กน้อย แต่ก็ไม่ได้ว่างซะจนมากมายอะไรขนาดนั้น เมื่อวานนี้พลมีเพื่อนมาสอนทำอาหารอิตาเลี่ยนที่บ้าน เป็นเชฟชื่อ Dario ซึ่งได้เจอกันที่ Le Cordon Bleu Dusit เพราะ เขามาเรียนขนมปังด้วย ก็เลยได้รู้จักกัน พลได้เรียน Basic ของการทำซอสต่างๆ ไม่ว่า Bolognese, Pesto, Tomato Sauce เรียกว่าทานพาสต้ากันแทบจะทั้งวันเลย
ส่วนตัวแล้วก็ได้เทคนิคอะไรมามากมายในเชิงของศาสตร์และเหตุผล สนุกดีครับ ในขณะเดียวกัน พลก็ต้องเตรียมตัวทำสูตรอาหารสำหรับถ่ายรายการด้วยครับ ซึ่งตอนนี้ พลก็ว่าจะทำ Whoopie Pie แต่เป็นรสสตรอเบอรี่โดยที่มีเนื้อสตรอเบอรี่ด้วย นอกจากนั้น ก็จะทำ Whoopie Ice Cream Pie แบบง่ายๆ ด้วย โดยได้ไอเดียมาจากตอนที่ทำโชว์ที่งาน Thaifex นั่นแหละครับ ส่วนอื่นๆ ก็จะทำเค้กชาเขียวหน้านิ่ม ซึ่งพลหาสูตรจาก Internet แล้วก็มาดัดแปลงอีกเล็กน้อยครับ
ส่วนวันนี้ วันอาทิตย์ตอนเช้าที่บ้านแม่มีงานไหว้พ่อครับ คือวันนี้เป็นวันครบรอบที่คุณพ่อเสียไปสองปีพอดี นั่งฟังพระสวดแล้วก็คิดอะไรไปหลายอย่าง พลว่าคนที่อยู่ที่แหละที่เป็นทุกข์ ส่วนคนที่ไป เค้าอาจไปไหนของเขาแล้วก็ไม่รู้ได้ แต่คนที่อยู่ก็ยังอาลัยอาวรณ์ แปลกดีนะครับ แต่ถ้ามันจะทำให้ครอบครัวสบายใจ พลก็คงไม่ขัดอะไรกับใครหรอกครับ หลังจากนั้นพลก็ไปที่ตึก Empire ที่สาธร เนื่องจากตอนนี้พลไปช่วยเขาทำเมนูอาหารให้กับร้านอาหารที่ตึกนี้ ก็เป็นเมนูง่ายๆ ไม่มีอะไรมากครับ หลังจากนั้นก็วิ่งแจ้นไป Le Cordon Bleu Dusit เพื่อเป็นพิธีกรให้กับงาน Dream Career ครับ ก็ไม่มีอะไรมาก ก็สัมภาษณ์ Alumni ที่จบไปสองคน และก็มีการทำ cooking demonstration เล็กๆ ของเชฟเอ ระพีพัฒน์ กับคุณขาบมาจัดอาหารถ่ายรูป หลังจากนั้น พลก็ไปช่วยเชฟให้คะแนนน้องๆ ที่สอบ final ของ pastry ส่วนตัวแล้วค่อยข้างดีใจ ได้เห็นเค้กที่มี Standard ที่ดี สวยงามและรสชาติอร่อย โจทย์ของวันนี้คือ Chocolate และ Passion Fruit ทุกคนทำออกมาได้ดีและมีความคิดสร้างสรรสวยงาม ขนาดคนที่แย่ที่สุดก็ยังไม่เลวเลย
เสร็จจากที่นี่ก็รีบขับรถไปสุขาภิบาล 3 เพื่อไปทำ Cooking Demonstration ครับ พลจะทำ Cooking Demostration ที่นี่ทุกวันเสาร์ที่สองของเดือนครับ ยังไงก็ไปให้กำลังใจกันด้วยนะครับ วันนี้พลทำเมนูขนมปังคัสตาร์ดนมเย็น เคสดีญ่า และไก่คาราอาเกะซอสมะขามครับ ผลตอบรับก็โอเค ดีครับ และก็คงจะดีต่อๆ ไป (หวังไว้)
หลังจากเสร็จงาน ก็ไปซื้อของเตรียมถ่ายรายการที่วิลล่าต่อ แล้วก็กลับมาที่บ้านกับทีมงาน ก่อนที่จะออกไปกินข้าวดูหนังที่ major cineplex จริงแล้วตั้งใจจะไปดู Small rule แต่ไปไม่ทัน เลยดู hang over แทน ก็สนุกดีนะครับ แต่ในฐานะคนไทยคนหนึ่งก็ไม่รู้ว่าควรรู้สึกอะไรหรือเปล่า แต่ถ้าไม่คิดลึกมากมายก็โอเค สนุกดีเหมือนกันครับ
วันนี้พลนั่งคิดถึงอะไรหลายๆ อย่างที่เกิดกับพล นักแสดงคนหนึ่งที่ดันมาทำอาหาร แต่ดันทำได้เข้าตาคณะกรรมการมั้ง ตอนนี้พลงานเยอะมาก ไม่ว่ามีทางญี่ปุ่นจะขอซื้อลิขสิทธิ์รายการไปออนแอร์ที่นั่น หรือการที่จะได้ไปทำโชว์ที่อินโด พลไม่รู้เหมือนกันนะครับว่าชีวิตของพลจะเคลื่อนไปในทิศทางไหน วันนี้ก็นั่งคิดว่าเราจะปล่อยให้โชคชะตาพาเราไป หรือเราจะกำหนดเขาเองดี แล้วพลก็ได้คำตอบว่า พลจะกำหนดเองครับ หลายๆ อย่างที่เข้ามาอาจจะไม่ได้สิ่งที่พลต้องการก็ได้ พลคงจะนั่งคิดหาคำตอบว่าเราต้องการอะไรกันแน่เร็วนี้ แล้วสรุปกับตัวเองสักทีว่าต้องการทำอะไร แล้วจะเคลื่อนไปทางที่ต้องการคงจะดีกว่า

Advertisements
This entry was posted in ไดอารี่ของพล. Bookmark the permalink.

22 Responses to Just another day

 1. Sarun Kaewjinda says:

  สู้ตายครับพี่ !!!

 2. apple says:

  แล้วสรุปว่าจะเคลื่อนไปทิศไหนอ่ะคะ ต้องติดตามใ่ช่ไหม อิอิ.. ดีใจด้วยนะที่วันนี้ได้ทำบุญให้คุณพ่อ ท่านต้องมีความสุขมากแน่ๆ อิอิ..

 3. tukta says:

  นี่ขนาดงานไม่ค่อยยุ่งแล้วนะคะ ^^” .. ก็จริงนะคะที่คนอยู่จะเป็นทุกข์เองมากกว่า แต่เรื่องก็การทำบุญ จะได้ยังไงกับใครไม่รู้ แต่ได้ที่ใจคนทำ ทำแล้วสบายใจก็พอเนอะ ^_^ .. พี่พลเชื่อเรื่องโชคชะตามั้ยคะ? ส่วนตัวตาเองแบบ 50/50 นะ คือคิดว่าชีวิตเรา เรากำหนดเอง แต่เพื่อนบอกว่า แกไม่คิดเหรอว่าสิ่งที่แกคิดคือสิ่งที่กำหนดมาให้แกได้คิดแบบนี้ – -* .. ตอนนี้ตาปล่อยอย่างเดียวเลยนะคะ 4-5 วันที่ผ่านเครียดมากไม่รู้เอาไงกะชีวิตดี คิดจนตีสองไม่รู้ตัว ตื่นมาก็บอกตัวเองไม่เอาล๊ะ ปล่อยเลย อะไรจะเกิดก็ปล่อยมัน เดี๋ยวทุกอย่างมันก็มีทางของมันเอง คิดมากก็หัวเรา เครียดมากก็สมองเรา ใจเรา เราเองทั้งนั้น ไม่เอาล๊ะ พอ ^^”

  เทคแคร์นะคะ 😀

  ปล .. รอดู Whoopie Pie รสสตรอเบอรี่ที่มีเนื้อสตรอเบอรี่นะคะ ชอบมากเลยสตอเบอรี่เนี่ย ^_^

 4. ปล่อยจริงหรือเปล่า ทุกอย่างเกิดขึ้นแล้วก็จบลง ปล่อยคือจบหรือเปล่า การจบอย่างง่ายๆ คือการเข้าใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่ใช่ทำใจ หรือทำเป็นมองไม่เห็นนะ เวลาทุกเวลามีค่าเสมอ เราเป็นคนหนึ่งที่สำคัญบนโลก ไม่งั้นโลกคนไม่สร้างเรามาให้รกโลก เชื่อพี่เถอะ ถ้าเราจะไม่มีประโยชน์สำหรับอะไรบางอย่าง แต่บางอย่างเราก็มีค่าสำหรับเขาเหล่านั้นเหลือเกิน ให้ความสำคัญกับสิ่งที่ควรให้ความสำคัญ อย่าเสียเวลากับสิ่งที่เป็นไปไม่ได้

  • Tukta says:

   เรื่องที่เกิดขึ้นมันไม่ใช่ความผิดของตา แต่ตาเปนคนกลางเลยรับเต็มๆ กับตาเปนคนคิดมาก ไม่รู้คิดอะไรมากมาย แคร์อะไรก็ไม่รู้ เบื่อตัวเองแบบนี้มาก มันไม่รู้จะต้องยังไง เลยเลือกที่จะปล่อย ใครอยากพูดไรพูดไป อยากทำไรทำไป ตาไม่รู้หรอกว่าจะปล่อยได้จริงมั้ย ถ้าแบกเอาไว้ตัวเองแย่ เลยยอมรับถ้าจะต้องมีปัญหา และจริงที่สุดอย่างที่พี่พลบอก ตาเคยเสียใจ คิดว่าตัวเองไม่สำคัญไม่มีค่ากับไอบ้าที่ไหนก็ไม่รู้ที่เดินผ่านมาในชีวิตและก็เดินไป จนลืมหันไปมองคนที่เค้ารักเราจริงๆ เราสำคัญนะ เรามีค่า เลยเลือกที่จะบอกตัวเองแบบนี้ แล้วก็ต้องคิดและรู้สึกให้ได้เหมือนอย่างที่ได้บอกตัวเองไป

   ขอบคุณพี่พลมากๆเลยค่ะ ลำหรับข้อคิดดีดีที่ล่งผ่านมาให้เสมอ
   จะจำเอาไว้ .. รักพี่พลจังเลย

 5. numphueng says:

  ดีใจด้วยค่ะอย่างน้อยก็หาเวลาไปพักผ่อนดูหนังได้บ้างเนอะ แล้วโครงการไปเรียนที่ต่างประเทศยังคงเหมือนเดิมไหมคะ เดือนหน้าใช่ไหมเอ่ย

 6. เมื่อวานนี้ผมเจอปัญหาที่รู้สึกหนักเกินกว่าที่ตัวเองจะรับไหว อยากร้องไห้แต่ร้องไม่ออก ปัญหาเรื่องร้านครับ บางครั้งอยากพึ่งโชคชะตาบ้าง แอบหวังว่าโชคจะเข้าข้างบ้าง เข้ามาอ่านในนี้แล้วรู้สึกดีขึ้นเยอะเลยครับ คุณพลเป็นกำลังใจให้ผมด้วยครับ ตอนนี้ผมขอก่อน : )

  • เป็นอะไรหรือเปล่าครับ มีอะไรช่วยได้บอกนะครับ take good care of your heart

  • apple says:

   เป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้ค่ะ K misterpas ขอให้ทุกๆอย่างผ่านไปด้วยดี ต้องมีฟ้าหลังฝนเสมอค่ะ สู้ๆนะคะ

  • apple says:

   อ่าน blog ของคุณแล้ว ช่วงนี้คุณยุ่งๆและเหนื่อยๆจิงๆ ได้อ่าน “เข้าใจ” ก็ซึ้งใจแทนคุณจริงๆที่เชพพลห่วงใยคุณ ร้านคุณอยู่ตรงไหน ชื่ออะไร พอบอกได้ไหมคะ ผ่านไปจะได้แวะไปเป็นลูกค้า(นิรนาม) แต่ถ้าไม่สะดวกก็ไม่เป็นไรค่ะ ก็รู้จักวงเวียนพระราม 5 กับสะพานพระราม 5 ค่ะ อยู่ช่วงไหนอ่ะคะ ปล. ชอบย่าน ถ.พระอาทิตย์เหมือนกันค่ะ สู้ๆอีกครั้งค่ะ

   • ขอบคุณในความห่วงใยและกำลังใจนะครับ ร้านชื่อ misterpas ครับ ถ้าถึงวงเวียนพระราม 5 ให้เลี้ยวมาเส้นถนนกาญจนาภิเษก ให้กลับรถมาฝั่งที่จะไปบางบัวทอง ร้านอยู่หน้าโครงการหมู่บ้านกฤษณา ถ้าเห็นป้ายใหญ่ๆ inner spa หรือ Banana Hotel ให้ชะลอครับ เลี้ยวซ้ายเข้ามา อยู่หน้าหมู่บ้านเลยครับ
    อยู่ห่างจากวงเวียนพระราม 5 ไม่เกิน 5-10 นาที
    ปล. ที่พระอาทิตย์ร้านเล็กน่ารัก แต่ทำอะไรมากไม่ได้ครับ

   • apple says:

    มีร้านที่ ถ.พระอาทิตย์ด้วยใช่ไหมคะ ชื่อร้านอะไร อยู่ช่วงไหนอ่ะคะ

   • ร้านที่ถนนพระอาทิตย์ปิดแล้วครับ

  • May says:

   เชื่อว่ามันจะผ่านไปด้วยดี เข้มแข็งนะค่ะ

 7. jane says:

  อืม ๆ ชีวิตเรา เราลิขิตเอง … เป็นเรื่องของโอกาสและการตัดสินใจ เวลาอ่านข้อความของพี่พลแล้วพาให้คิดอะไรไปได้อีกเยอะ ขอบคุณมากนะคะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s