last day in bolonga

หายไปหลายวัน ไม่มีแรงเหลือจริง วันนี้เป็นวันที่ 10 ของการเรียน และเป็นวันสุดท้ายแล้ว เรื่องของ Gelato มีอะไรให้ศึกษามากจริงๆ สองวันสุดท้ายเป็นวันที่พลเบื่อนิดๆ เมื่อวานตอนเช้า เราเรียนเรื่อง Store layout ว่าร้าน gelato ที่ดีควรมี flow และการออกแบบอย่างไร อะไรประมาณนี้ โดยส่วนตัวคิดว่าใช้ไม่ค่อยได้ เพราะวัฒนธรรมและพฤติกรรมของผู้บริโภคที่นี่และบ้านเราก็ไม่เหมือนกัน ส่วนตอนบ่ายก็เรียน soft serve ซึ่งก็เป็นเหมือนแค่ introduction เพราะยังไม่ลงลึก ยังเขียนสูตรเองไม่ได้ เบื่อเลย ต้องมาต่ออีกสองวันถ้าอยากรู้เพิ่ม
ส่วนวันนี้ เป็นวันที่เบื่อเลย เพราะเรียนเรื่องของ Pastry Basic ซึ่งคนสอนก็สอนไม้รู้เรื่อง ก็เลยนั่งเขียน Blog ดีกว่า
หลายๆ คนคงจะมีคำถามเกี่ยวกับอาหารเย็น ใช่แล้วครับ ในที่สุดเราก็ทานร้านเดิมทุกวัน มีแค่พฤหัสที่แล้วที่ไปถึงแล้วเขาปิด ก็เลยต้องไปทานร้านอื่น ที่เหลือทานร้านเดิมตลอด แม้วันพฤหัสเมื่อวาน ซึ่งเป็วันปิดร้าน เราก็ไปทานอีกร้านของเจ้าของเดียวกัน สรุปว่ากินเหมือนๆ กันทุกวัน แต่เปลี่ยนเมนูเล็กน้อย 555
เย็นวันนี้ หลังเรียนเสร็จ พลกับพี่บอยก็จะย้ายเข้าไปที่มิลานแล้วครับ ก็พักอีก 2 คืนแล้วก็บินกลับเมืองไทย กลับถึงวันที่ 1 สิงหาตอน 6 โมงเช้า แล้วก็ต้องไปหัวหินเลย รถมารับตอน 9 โมง เพราะพลมีสาธิตทำอาหารที่ Dusit Resort ตอนเย็น แล้วก็ตีรถกลับเลย เพราะวันที่ 2 ต้องทำงานกับ chef Yuya เตรียมอาหารที่จะทำ event กันวันที่ 3 ใครว่างๆ มาเยี่ยมกันนะครับ

Advertisements
This entry was posted in MEETING POINT. Bookmark the permalink.

5 Responses to last day in bolonga

 1. jane says:

  อ้าว…..ที่อิตาลีอาหารไม่ถูกปากเหรอคะ ทานร้านเดิมทุกวัน เบื่อแย่เลย กลับมากินอาหารไทยดีกว่าเนอะ 🙂 ไปมิลานเที่ยวให้สนุกนะคะ เดินทางกลับอย่างปลอดภัยคะ

 2. numphueng says:

  เย้ พี่พลจะกลับมาแล้ว ว่าแต่อาหารเย็นเนี่ยะยังหนักหน่วงเหมือนเดิมไหมล่ะ ขอต้อนรับกลับเมืองไทยนะคะ

 3. tukta says:

  อาหารร้านนี้เค้าอร่อยทุกอย่างเลยหรือเปล่าคะ ไปทุกวันขนาดวันหยุดยังไปร้านอื่นแต่สาขาเดียวกัน เจ้าของร้านรู้ดีใจแย่เลย ^^ .. กลับมาก็ทำงานต่อทันที ชาร์ทแบตมาเต็มที่แล้วหรือเปล่าคะ? เดินทางปลอดภัยจ้ะ ^_^

 4. apple says:

  เบื่อเขียน diary แล้วหรือคะ หายไปยาวนาน

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s