Phol Solo

วันนี้ถ่ายรายการราบรื่นดีจริงๆ เลย เริ่มต้นด้วยเมนู ปีกไก่ทอดซอสส้มแมนดารินขิงสด ออกมาเป็นที่ชอบใจของทีมงาน ถึงกับออกปากว่าน่าจะทำขายได้ตามรถเข็น ไม่อยากบอกเลยว่าสูตรนี้ เป็นหนึ่งในเมนูที่พลเคยทำขาย แต่เอามาดัดแปลงเล็กน้อย ถ้าใครดูสูตรออกมาสูตรไหนน่าสนใจ ทำขายได้ เลือกเอาไปทำ ก็โชคดีไป 555

สำหรับเมนูที่สองของวันนี้ ซึ่งเป็นการถ่ายพลคนดียว (รู้สึกราบรื่นดีจัง) ก็คือ คุ้กกี้มาการูนส้ม เป็นเมนูที่พลไม่ได้ซ้อมเลยเนื่องจากไม่มีเวลาจริงๆ แต่ผลลัพธ์ออกมา Amazing มากๆ ถูกอกถูกใจทุกๆ คนเลย ทีมงานทานหมดเช่นเดิม พลขอสารภาพว่าสูตรนี้เป็นสูตรที่ดีมาก ไม่มีแป้งแม้แต่นิดเดียว สรุปว่าต้นทุนแพงสุดๆ แต่ทำง่ายและอร่อย สูตรที่สามที่ทำก็คือ ซุปข้นหอยตลับ อันนี้ก็เป็นความชอบส่วนตัวประกอบกับมีคน post ไว้ว่าอยากให้ทำ clam chowder อร่อยมากเลย พลใส่หอย 1.5 โลแน่ น้ำออกมาเยอะมากเลย ไม่ชอบทำเมนูนี้เท่าไร ทั้งที่ชอบทานมาก แต่ไม่ชอบใช่ของสดเป็นๆ นานๆ ทีแล้วกัน ส่วนเมนูที่สี่ที่ทำเป็นอาหารญี่ปุ่นที่ได้แรงบันดาลใจจากอาหารเม็กซิกัน Taco Rice สูตรนี้พลได้มาจากเพื่อนรัก Hiroko Kobayashi หน้าตาสวย ทำเสร็จ น้องๆ ผู้ช่วยผลัดกันถ่ายรู้กันใหญ่ 555 อร่อยด้วย แต่ไม่ได้กินเพราะมีข้าว ช่วงนี้ไม่กินแป้ง อิอิ

หลังจากเสร็จสี่เมนู เราก็ย้ายโลเกชั่นไปอีกครัวเพื่อถ่ายอาหารเช้า พลทำข้าวตุ๋นหมูสับ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการทำข้าวตุ๋นหลังกิน MK (อย่าบอกใครนะ อายเค้า) ปรากฏว่าทีมงานก็เอาไปทานอีก แถมมีเอากลับบ้านเสียด้วย 555 ดีใจจัง เราจบวันด้วยการทำเมนู Mini American Breakfast พลทำขนมปัง ออมเลต แฮม เบคอน พร้อมๆ กัน 6 Portions โดยใช้ muffin tin ช่วย เป็นเทคนิคง่ายในการทำอาหารเช้าเลี้ยงคนเยอะๆ ที่พลดัดแปลงขึ้นครับ

พลมีข่าวดีครับ วันนี้พลตัดสินใจซื้อรถแล้ว ตอนบ่ายเขาก็มาทำสัญญา แล้วก็มัดจำไปเรียบร้อย พลจะออกรถวันศุกร์นี้ครับ เวลา 10.10 น. เป็นกำลังใจให้ด้วยนะ รู้สึกผิดนิดๆ ที่ใช้เงิน แต่รถที่มีอยู่ที่ใหม่สุดก็ปี 1997 ก็คิดว่าสมควรแล้วล่ะ

เชื่อไหมครับว่าปีที่ผ่านมา พลเหนื่อยมากับเรื่องอะไรก็ไม่รู้ แต่ก็มีเรื่องดีๆ เข้ามาเยอะ แม้ว่าจะยุ่ง แต่ก็ดูเหมือนว่าคนไม่ดีก็เริ่มที่จะเดินจากเราไป สู้ๆ

ใครมีเพื่อนทำบัญชีหรือเปล่าครับ พลต้องการด้วย ช่วยด้วยยยยยย 5555

good night ครับ

Advertisements
This entry was posted in MEETING POINT. Bookmark the permalink.

7 Responses to Phol Solo

 1. หม่อน says:

  ดูเหมือนว่าวันนี้จะเป็นวันที่ราบรื่น+มีความสุขนะคะพี่พล
  อยากจะเป็นทีมงานบ้างจังเล้ย…จะได้ทานของอร่อยฝีมือพี่พลบ่อยๆเลยนะคะ ปล่อยให้ทีมงานทานให้เกลี้ยงเลยนะคะ พี่พลจะได้ผอมๆเนอะ 😛
  สงสัยจะเริ่มคิดถึงหอยที่อิตาลีรึเปล่าคะ เลยทำเมนูหอยตลับซะเลย
  อยากเห็นหน้าตาของ mini american breakfast จังเลยค่ะพี่พล

  Good Night นะคะ หลับสนิทๆนะคะ จะได้พักผ่อนเต็มที่

 2. apple says:

  ขายปีกไก่ทอดซอสส้มเลยค่ะ มี franchise จะได้หาทานง่าย ดีใจด้วยได้รถใหม่แล้ว และก็ดีใจด้วยที่มีแต่คนดีๆเข้ามาในชีวิตแล้ว ฟ้าหลังฝน เห็นรุ้งแล้ว ^_^

 3. วันนี้มีลูกค้ามาที่ร้านขับ mini countryman มาด้วยครับเป็นคนเกาหลี สวยจับใจเลยครับ
  เดี๋ยวมีตังค์เหลือผมจะซื้อตามพี่พลมั่งครับ ปัญหาคือตังค์ไม่เคยเหลือสักทีอะ หุหุ
  พรุ่งนี้จะได้ดูพี่พลแย้ว ไปนอนก่อนละครับ good nite too krub ^o^

 4. tukta says:

  ปีกไก่ทอดน่าสนใจมากเลยค่ะพี่ คุกกี้มาการูนส้ม น่าสนใจอีกแล้ว ชอบอะไรที่ไม่มีแป้ง มันคงสดชื่นดีนะคะ อมเปรี้ยวๆหวานๆ .. ข้าวตุ๋นหลังจากกินเอ็มเคน่ไม่เคยทำเลย แต่เห็นคนเค้าทำกันเหมือนกัน มันอร่อยใช่ป่ะคะ ^^ .. รถคนใหม่ของพี่ ถ่ายรปมาให้ดูบ้างนะคะ อยากเห็นๆ ^^ .. คนไม่ดีก็ปล่อยๆเค้าไป ถ้าเค้าไม่ไป เราก็ไปจากเค้าเอง น่าจะดีกว่า ^_^

  เทคแคร์ค่ะ

 5. numphueng says:

  มีเพื่อนเป็นนักบัญชีเลยล่ะคะ พี่พลจะให้ช่วยอะไรว่ามาเล้ยยย

  • อยากได้คนทำบัญชีประจำที่นั่งที่บริษัทเลยนะ

   • numphueng says:

    เพื่อนรุ่นพี่ของผึ้งเขาเป็นเจ้าของบริษัทเองและรับทำบัญชีด้วย แต่ถ้าจะให้นั่งที่บริษัท ผึ้งขอทราบคุณสมบัติก่อนนะคะ เพราะจะให้พี่คนนี้กับน้องสาวผึ้งช่วยหาให้ค่ะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s