lazy sunday

หลังจากการทำงานอย่างงงไม่ค่อยจะมีระบบอะไรเท่าไรในวันเสาร์ของพล ซึ่งเป็นอีก meeting ของ Sweet Affair เราก็มาถึงขั้นที่แทบจะสรุปสูตรได้ทั้งเล่มแล้ว สูตรบางสูตรพลได้เลือกมาจากตัวรายการพลพรรค เฉพาะสูตรที่พลชอบและเห็นว่าโดดเด่นจริงๆ สูตรในหนังสือเล่มนี้ จะมีเพียง 30 สูตรขนมหลัก แต่จะมีพวกซอส ครีม และของตกแต่งอีกประมาณ 20 สูตร พลก็ไม่รู้เหมือนกันว่าแฟนๆ จะชอบหรือเปล่า ตอนนี้ก็พยายามที่จะศึกษาหนังสือของคนอื่นดูบ้าง

เมื่อวานนี้การทำงานของทีมเรา ก็เป็นการที่พลทำเค้กประมาณ 2-3 ชนิด แล้วก็ประชุมสรุปเล็กน้อยไม่มีอะไรมากครับ

ส่วนวันอาทิตย์วันนี้ ก็เป็นอีกวันหนึ่งที่พลเองก็ไม่ได้มีแผนการณ์กับชีวิตอะไรมาก เมื่อคืนนี้เป็นคืนที่พลนั่งดูทีวี แล้วก็หลับไปที่หน้าทีวี มารู้ตัวก็ตี 4 ขึ้นไปนอน แล้วก็ตื่นเกือบ 10 โมง โทรหาที่บ้านว่าจะไปทานข้าวด้วย แล้วก็ไปทานที่ utandon ที่ isetan หลังจากนั้น ก็นัดกับน้องๆ ทีมงานออกมาเดินเล่น หลังจากนั้น ก็ตัดสินใจไปเที่ยวร้านคุณพาสดีกว่า 555 ในที่สุดก็ไปถึงสักที หลงทางเล็กน้อย เพราะพลมัวแต่คุยโทรศัพท์ในรถ 555 ร้านคุณพาสจริงๆ ก็อยู่ไม่ไกลมาก ถ้าขับรถวันอาทิตย์นะ ร้านน่ารักดีครับ ในที่สุดก็ได้เจอตัวจริงเสียงจริง อาหารคุณพาสก็ไม่ซับซ้อนอะไรมาก พลว่าเป็นพาสต้าสลัดที่รสชาติเอาใจคนไทยดีครับ ทานง่าย น้องๆ ทีมงานพลที่ไปด้วยกันก็ชอบทุกคน ร้านคุณพาสเขาเป็น Family business จริงๆ นะ ก็เล่นคุณพาสอยู่ครัวเอง แฟนกับคุณแม่ดูบัญชี น้องแฟนเสิร์ฟเอง อย่างนี้สิครับไม่รั่วไหลไปไหนแน่ๆ สุนัขหน้าร้านคุณพาสก็น่ารักจริงๆ แอบมาฉี่ที่ล้อรถเราด้วย 555 น้องทีมงานพลโวยวายใหญ่เลย เสร็จจากร้านคุณพาส เราก็กลับเข้าเมืองแล้วไปทานสุกี้กันต่อ อย่าสงสัยนะว่าทำไมต้องไปต่อ ไม่ใช่เพราะไม่อิ่ม แต่ดันมีเพื่อนที่รอทานข้าว ทั้งหมดทั้งมวลก็เลยต้องไปทานกันดีทีครับ

ทีนี้ก็เป็นเรื่องแล้วสิ กลับบ้านมาชั่งน้ำหนัก ขึ้นไป 2 โล มันเป็นไปได้เหรอ ภายในวันเดียว ใครช่วยบอกทีมันเกิดอะไรขึ้นครับบบบบบบบ

Advertisements
This entry was posted in พลพรรคนักปรุง. Bookmark the permalink.

8 Responses to lazy sunday

 1. หม่อน says:

  พี่พลมีกำหนดวาง Sweet Affair รึยังคะ รอติดตามอยู่นะคะ อยากจะลองทำบ้างจังเลยว่าขนมอร่อยๆ มาเจอฝีมือหม่อนแล้วจะเป็นยังไง -_-”

  ดีใจแทนคุณพาสจังเลยที่พี่พลไปเยี่ยมที่ร้าน ทานเยอะขนาดนี้ นน.ขึ้นไม่แปลกหรอกค่ะ โอ้ว…มันช่างเป็นความทุกข์ กว่าจะลดได้ 2 โล แต่ขึ้นได้ภายในพริบตา!! เดี๋ยววันต่อไปก็ลดเองนะคะ
  ในรูปหอยแมลงภู่ทำอะไรหรอคะ น่าอร่อยๆมากๆ พี่พลคงหนุกกับการแต่งรูปนะคะเนี่ย

  Good Night นะคะพี่พล อย่าหลับหน้าทีวีอีกนะคะ
  รักษาสุขภาพค่ะ

  ลืม ลืม ทวงรูปรถค๊า อยากเห็นจัง ^__^

 2. apple says:

  ดีใจกับคุณพาสด้วยที่ได้พบคุณพลเสียที ตื่นเต้นไหมคะ ดีจังไปทานกับน้องๆจะได้ไม่เหงา อาหารน่าทานน่าอร่อยทั้งนั้นเลยค่ะ ต้องขอโทษที่ไม่ได้ไป join ด้วย แต่ก็เป็นวันที่มีความสุขอีกวันหนึ่งใช่ไหมคะ enjoy eating all day 🙂

 3. numphueng says:

  พี่พลไปตามคำสัญญาแล้ว ดีใจกับคุณพาสด้วยนะคะ ก็ทั้ง utandon ร้านคุณพาส แล้วต่อด้วยสุกี้อีก 2 นน. อาจจะน้อยไปนะพี่พล ว่าแต่นน. ขึ้นขนาดนี้อย่าลืมออกกำลังกายต่อน้า Fighting !!!!

 4. tukta says:

  ดีใจกับคุณพาสด้วยนะคะพี่พลไปเยี่ยมที่ร้านแล้ว คุณพาสดูตื่นเต้นมากเลย เห็นได้ชัดมั้ยคะพี่? อิอิ .. รอหนังสือออกวางนะคะ อยากลองทำดูเหมือนกัน สูตรพี่พลต้องอร่อยแน่ๆเลย ^^ ..ไปกินมา 3 ที่ น้ำหนักขึ้น 2 โล ไม่น่าแปลกใจเลยค่ะ 555 แต่เดี๋ยวเช้ามันก็จะลดลง เหลือสัก 1 โล หรือครึ่งโล เวลาไปกินอะไรแบบนี้ เพอกลับมาช่างน้ำหนักแทบจะถอดออกหมดตัวเลยค่ะ ไม่แน่ใจ หรือตาฝาด อิอิ

  เทคแคร์นะคะ

 5. jane says:

  ในที่สุดก็ได้เจอกันเสียทีนะคะ ดีใจกับพี่พาสด้วย ป่านี้คงได้เสื้อพลพรรคสมใจแล้ว ^^

  เวลาชั่งน้ำหนัก ชั่งอาทิตย์ละครั้งสองครั้งก็พอคะ เลือกชั่งตอนเช้าตอนท้องว่าง ๆ เล่นชั่งบ่อย ๆ และวันที่ตัวเองกินเยอะอีก น้ำหนักขึ้นแน่นอนคะ (แล้วก็แอบเสียใจที่อุตาสาห์ลดไปหลายโล)

  เรื่อง sweet affair รออุดหนุนอยู่แน่นอนคะ 🙂

 6. ไม่ค่อยได้คุยกะพี่พลเลยครับ มัวแต่ตื่นเต้น พี่พลน่ารักมากเลยครับ ปลื้มกันทั้งบ้าน
  55555 โดนเจิมล้อรถป้ายแดง ผมโดนครบ4 ล้อแล้วครับ ต้องเป็นไอ้ตัวแสบแน่เลย สีขาวดำ ไล่หลายทีไม่เคยจำชอบมาฉี่กระถางต้นไม้ด้วย ตัวที่นอนหน้าร้านไม่ใช่นะครับ ตัวนั้นตัวเมีย
  ไม่เห็นพี่พลจะอ้วนเลยครับ หรือว่าซ่อนรูป อิอิ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s