The Happy Bad Day

ตอนนี้พลก็นั่งอยู่ที่ Summer ทำงานของตัวเองไปเรื่อยๆ ยิ่มให้ลูกค้า ถ่ายรูปเล่นบ้าง สนุกดีจัง แต่คงอยู่ทุกวันไม่ไหว คงทำได้ประมาณ 2 เดือน หลังจากนี้ ก็น่าจะวันเว้นวันครับ

อย่าเพิ่งเบื่อนะ หลังจากนี้พลจะไม่เขียนอะไรพวกนี้มากแล้ว เราอยากเอากำลังที่เรามีให้เป็นพลังกับคนอื่นมากกว่า และก็ต้องขอบคุณสำหรับกำลังใจที่มีให้พลเสมอนะ

จะบอกว่ากลิ่น cup c หอมมากเลย อบอวลไปท่ัว summer พลคิดถึงว่าพลสร้าง cup c ขึ้นมาในสมัยที่พลทำขนมไม่เก่ง ทำไมพลถึงทำได้ บางที่เหมือนที่เขาบอก Know less is knowledge

พลอยากทำขนมที่จะเป็นประวัติศาสตร์อย่าง cup c ได้อีกจัง ขอให้สวรรค์ประทานโอกาสให้พลได้เห็นอะไรเร็วๆ นี้เถอะนะ

ตอนนี้พลหาทีมงานใหม่เยอะมากนะครับ ถ้าเพื่อนมีใครรู้จักคนที่สามารถมาเป็นเหมือนผู้จัดการ ดูแลอะไรต่อะไรแทนพลได้ หรือแม้แต่คนทำอาหารเก่งๆ ที่ใส่ใจ แนะนำได้นะครับ

พลว่าในวันเลวร้าย เราก็มีความสุขได้นะครับ บางทีต้องขอบคุณสิ่งที่เกิดขึ้นที่ทำให้เราเข้มแข็ง

พลอยากจะทำ app อาหารใหม่ๆ ดีๆ จังครับ เพื่อนๆ ช่วยคิดหน่อยสิครับ

Advertisements
This entry was posted in ไดอารี่ของพล. Bookmark the permalink.

10 Responses to The Happy Bad Day

 1. tukta says:

  เรื่องงาน ก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดีนะคะ อย่างที่พี่บอกเลย ไม่มีใครทำร้ายเราได้นอกจากตัวเราเอง ดีใจที่พีพลตัดสินใจให้ตัวเองพ้นทุกข์ และก็เสียใจด้วยนะคะ กับบุคคลที่ไว้ใจเชื่อใจ เป็นใครก็ต้องเสียความรู้สึกเป็นธรรมดาเนอะ แต่เหตุการณ์ที่เกิดในครั้งนี้ตาไม่อยากให้พี่พลมองอะไรที่แปลกไปจากเดิม ตาชอบมุมมองความคิดที่ดีของพี่ตาอยากให้ความคิดีดี มุมมองดีดีอยู่กับคนดีดีแบบพี่ตลอดไป ทำงานกับคนไม่ว่าใครก็ต้องเจอกับเรื่องแบบนี้เนอะ ไม่เคยคิดเบื่อที่จะต้องอ่านอะไรจากพี่ ไม่ว่าจะเรื่องเรื่องดีหรือไม่ดี ทำให้เห็นมุมมองให้แง่ต่างๆเสมอ ให้เก็บเอาคิดและได้ใช้ด้วยนะ ไมได้ไปซัมเมอร์นานแล้วเหมือนกัน CUP C ยังไม่ลองซะที การันตีโดยเชฟขนาดนี้ต้องไปลองบ้างแล้วล่ะ ^^ อายุเป็นเพียงตัวเลขเนาะพี่เนาะ ไม่เห็นพี่จะต่างไปจากวันแรกที่เจอเลย น่ารักเสมอต้นเสมอปลาย ตาขอให้พี่พลทำขนมที่เป็นประวัติอย่าง CUP C ได้อีกเยอะๆนะคะ ถ้ามีใครสนใจอยากทำงานจะบอก และ .. ฟ้าหลังฝน สดใสเสมอ เห็นรุ้งด้วยนะ สดชื่นจะตายยย ^_^

  ที่ตรงนี้จากน้องคนนี้มีกำลังใจดีดีและใจดีดีให้พี่เสมอ .. คิดถึงตลอดไป และจะคิดถึงตลอดไป 🙂

 2. เป็นกำลังใจนะครับพี่พล ขอให้ได้คนดีๆทัศนคติที่ดีมาช่วยงานพี่พลเร็ววันนี้นะครับ

 3. jane says:

  🙂 ส่งยิ้มทักทายให้ก่อน ไม่ได้คุยกันหลายวัน พี่พลก็ยังโอเค ยิ้มได้เสมอไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ดีใจจังเลยคะที่พี่พลเข้มแข็งขึ้นอีกแล้ว เจนชอบที่พี่พลใช้ชีวิตและทำงานแบบมีอุดมการณ์ ศรัทธา มีมโนธรรม มีจิตใจดีดี ถ้าคนทำงานคิดแบบนี้กันเยอะ ๆ โลกจะน่าอยู่ขึ้นเป็นกองเลย เงินทำให้ชีวิตสบายขึ้น ทำอะไรหลาย ๆ อย่างได้ง่ายขึ้น แต่ถ้าได้มาแบบไม่ควรได้มา สุดท้ายก็เป็นทุกข์เหมือนกัน หวังว่าคนที่พี่ไว้ใจและรักจะตระหนักได้เร็ว ๆ นะคะ เวลาพี่พลยิ้มโลกสดใสมากกก ใครไปเจอพี่พลก็ต้องมีความสุขทั้งนั้น เดี๋ยวนี้คนเราแก่ช้าลงไปเยอะคะ ขนาดพี่พล 41 แล้วยังดูหนุ่มมากก วัยรุ่นจริง ๆ หลายคนพอรู้อายุพี่พลก็แปลกใจ (ว้าว จริงเหรอ นึกว่า 30 กว่า ๆ เอง อิอิ) เจนไม่เคยเบื่อแต่รู้สึกดีและมีความสุขทุกทีที่ได้อ่าน blog พี่นะคะ มีอะไรก็ระบาย ระบายออกมาได้เสมอ รับฟังอย่างยินดีที่สุด – know less is knowledge เหรอคะ แบบพี่พลก็เข้าข่าย Imagination is more important than knowledge ขนมดี ๆ เหมือนทำได้ง่าย ๆ แต่ก็ยาก รอคอยขนมที่จะเป็นประวัติศาสตร์ตัวใหม่นะคะ รักษาสุขภาพด้วย

 4. prang9999 says:

  CUP C อร่อยจริงๆค่ะ นึกถึงครั้งแรกที่ไปทานเมื่อประมาณ10ปีที่แล้ว ตอนนั้นคิดในใจว่าชีวิตนี้คงไม่มีวันขับรถมาทองหล่อเองได้แน่ เพราะว่าคงจะหลง และ หวาดเสียวรถสวนทาง ตอนนี้ขับคล่องเหมือนเป็นบ้านหลังที่สองไปซะแล้ว เราคงไม่รู้ว่าเรามาไกลแค่ไหนแล้วจากจุดเริ่มต้น ^___^//

 5. หม่อน says:

  ช่างมีอะไรมากมายหลายสิ่งผ่านเข้ามาในชีวิตจังนะคะพี่พล ไม่รู้จะช่วยอะไรยังไงได้บ้าง แต่ก็อยากให้พี่พลได้รับรู้ไว้ว่ามีกำลังใจที่ดีจากน้องคนนี้เสมอ เรื่องสัญญากับสินค้าชิ้นนั้นพี่พลอย่าเก็บมาคิดอีกเลยนะคะ อย่างที่เคยคุยกันว่า สิ่งไม่ดีรับเข้ามาเป็นเกราะป้องกันตัว อย่าคิดมากไม่สบายใจเปล่าๆ แล้วงาน go inter เป็นยังไงบ้างคะได้คุยกับทีมงานเค้ารึยังคะ สู้สู้นะคะ คิดถึงพี่พลค่ะ

 6. numphueng says:

  บอกตามตรงนะคะว่าไม่เคยเบื่อเรื่องที่พี่พลเขียนเลย เป็นการบอกเล่าประสบการณ์ที่มีความหมายและมีประโยชน์มากๆกับคนหลายๆคนเลยทีเดียว อย่างที่พี่เคยบอกไงคะ คนที่ไม่ดีกับเราเริ่มเดินออกจากชีวิตพี่แล้วเพราะฉะนั้นจะมีแต่สิ่งดีๆและคนดีๆ เข้ามาในชีวิตของพี่ เพี้ยง!!!!! ใครจะเชื่อว่าอายุ 41 แล้วกันเนียะ สีสิบยังแจ๋วนะ จริงๆนะ ว่าไงเพื่อนๆๆ ใครเห็นด้วยยกมือขึ้นจ้า

 7. apple says:

  การตัดสินใจครั้งต่อไปก็มองที่เหตุผลมาก่อนอารมณ์ดีไหมคะ จะได้ไม่ต้องทำร้ายตัวเองอีก^_^ ส่วนเรื่องเสียเงินกับเสียใจ คิดว่าน่าจะเป็นสิ่งเดียวกัน เป็นรูปธรรมกับนามธรรม^^ อายุ 41 ก็ยังเหมือนเด็ก ก็ดีนะคะ เป็นความสุขส่วนตัวดี ใน blog นี้เรามีมิตรภาพที่มีค่ามากกว่าเงินค่ะ 🙂

 8. phitt says:

  เป็นกำลังใจให้ค่ะ เชื่อว่าอีกไม่นานพี่พลก็จะทำขนมที่พี่คิดขึ้นเองเป็นชื่อของพี่เองที่ตั้งขึ้นมาพี่พลเก่งอยู่เเล้วค่ะ

 9. เป็นห่วงพี่พลจังเลยครับ กลัวคนที่จะเข้ามาใหม่มาหาประโยชน์จากพี่พลอีก รู้หน้าไม่รู้ใจ จะหาระบบคอมพิวเตอร์อัจฉริยะแค่ไหนมาป้องกันก็สู้กับคนที่คิดจะโกงไม่ได้จริงๆ สุดท้ายก็กลับมาที่บุคคลจริงๆ หาคนที่ไว้ใจได้ที่สุดเป็นคนของเราแค่คนเดียวก็พอ เป็นหูเป็นตาเป็นแขนเป็นขาให้เรา แค่นี้จริงๆเนอะ ขอให้พี่พลหาคนคนนี้ให้พบในเร็ววัน
  เมื่อวานนั่งที่ร้านฟังเพลงนี้แล้วรู้สึกดีมากเลยครับ close to you ของ Carpenters เพลงนี้เปรียบเหมือนคนที่รักพี่พลด้วยใจจริงจะมาอยู่รอบๆพี่พลเป็นเกราะป้องกันพวกคนที่คิดไม่ดี ^____^

 10. Eniz Eoj says:

  พี่พลอย่าเพิ่งเลิกเขียนนะครับ

  การที่ผมได้อ่านแบบนี้ ผมได้รับพลังบางอย่างมาก

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s