pholfoodmafia.com

ดื่มกาแฟเย็นๆ ก็ทำให้มีความสุขมากได้เหมือนกัน พักหลังตั้งแต่กลับมาจาก Italy พลพยายามคุมน้ำหนักและเปลี่ยนชีวิตตัวเองมากขึ้น ทำงานเหมือนจะให้น้อยลง แต่กลับกลายเป็นเหมือนมากขึ้น แต่มีความสุขมากเช่นเดียวกันนะครับ จริงๆ แล้ว โปรเจคของการลดน้ำหนักนี่มีมาตั้งแต่ตอนก่อนถ่ายโฆษณาให้ Siemen แล้ว แต่ก็ลงไม่ทัน ตอนนี้น้ำหนักลงมา 6 โลแล้ว เป้าหมายคงขออีก 4 โล ก็พอแล้ว แล้วก็จะพยายามรักษาให้อยู่ตรงนั้น แต่อย่างไรก็ดี สุขภาพเป็นเรื่องสำคัญ พลว่าเราจะลดอย่างไรก็ได้ แต่ต้องแข็งแรง เจตนาของพลไม่มีอะไรหรอกครับ แค่อยากให้สุขภาพดีๆ เท่านั้นเอง แล้วเราทำงานด้านอาหารด้วย เราก็ต้องดีแข็งแรง สุขภาพดี

ตอนนี้พลมี Project เกี่ยวกับเรื่องของไอศครีม ที่คุยอยู่ตอนนี้ เราอยากทำของดีๆ ให้คนไทยได้ทาน เพื่อนเชื่อไหมครับว่าบางทีการรู้อะไรน้อยๆ ก็ดีเหมือนกัน หลังจากที่พลไปเรียนเรื่อง gelato แล้ว พลไม่เคยซื้อ Gelato ทานได้เลย นี่แหละเพราะรู้เยอะ พอเห็นที่เขาแช่ เราก็ดูรู้ว่ามันเก่าบาง มีเกล็ดน้ำแข็งบ้าง อะไรหลายๆ อย่างที่บอกว่าเราว่าเป็น Gelato ที่ไม่มีคุณภาพ ตอนนี้ ก็เลยคิดอยู่ว่าจะมีข้อแก้ไขยังไงให้เขาออกมาคุณภาพดี เรื่องของเรื่องไม่ใช่ว่าเราผลิตแบบคนอิตาเลี่ยนไม่ได้นะครับ มหาวิทยาลัยที่พลไปเรียน ก็มีคนไทยไปมามากมาย แต่หลังจากที่พลไปประชุมกับเชฟ gelato หลายๆ ท่าน และผู้นำเข้าเครื่องทำไอศครีม ปัจจัยแรกก็คือวัฒนธรรมของเราไม่ใด้บริโภค Gelato เยอะมากเท่าคนอิตาเลี่ยน gelato เราก็เลยเก่า เนื้อสัมผัสก็เปลี่ยน gelato เขาอร่อยอยู่แค่ประมาณ 2 วันครับ พอจินตนาการออกใช่ไหมครับ ตอนนี้ Project ที่เรา plan อยู่ก็อยากจะทำ gelato ที่ผลิตทุกวัน สด แต่โจทก์ตอนนี้ก็อยู่ที่จะผลิตอย่างไง เพราะเครื่องก็แพง การที่จะมีทุกจุดก็เป็นเรื่องใหญ่ ถ้าจบก็คงดี

สำหรับ โปรเจคที่พลจะทำงานให้กับสินค้าแบรนด์ใหญ่ของอังกฤษ ตอนนี้ก็เริ่มเข้ารูปเข้าร่างแล้วครับ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ก็ได้พบกับผู้บริหารของเขาที่มาจากอังกฤษและคนที่ดูแลสาขาที่มาเลและญี่ปุ่นแล้ว การสัมภาษณ์ก็ดูเหมือนจะผ่านไปด้วยดี ถ้าพลมีข่าวดี พลจะรีบมาบอกเลย แต่ลางสังหรณ์พลบอกว่างานนี้พลไม่น่าพลาดนะ 555 นอกจากโปรเจคใหญ่นี้แล้ว ปีนี้ก็คงขอเบาๆ ก็นะครับ สัปดาห์หน้าจะไปสอนที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เป็นอาจาร์ยพิเศษสอน pastry สงสารนักเรียนครับ พี่พลเป็นคนดุ 555 กลัวนักเรียนเสียชีวิต มีผู้ใหญ่เคยขอเราเมื่อต้นปีที่ผ่านมา อยากให้เราเป็นครู แต่บอกจริงๆ ว่าไม่พร้อม แต่ตอนนี้เริ่มเปลี่ยนความคิดแล้วละครับ อยากทำอะไรให้กับสังคมบ้าง ที่ผ่านมาเวลาที่ไปสอนหรือบรรยาย พลจะไม่คุ้นกับเด็กๆ รุ่นนี้ที่ไม่ค่อยสนใจ เล่น bb อะไรก็ไม่รู้ ก็เลยมีหลายที่ที่ไม่ไปแล้ว แต่บางที เราก็โทษเขาไม่ได้ เพราะเทคโนโลยีมันเปลี่ยน พลว่าในคนเหล่านั้น บางทีอาจจะมีเพชรซ่อนอยู่ได้เหมือนกันนะ

ตอนนี้พลก็รวบรวม หลักสูตรที่พลได้ไปเรียนที่ Bolonga มา บวกกับอีกหลักสูตรที่พลได้เรียนเมื่อต้นตอนปี ที่ไปดูงานที่ Rimini มารวมกัน และยังมีเชฟที่ต้องมา train พลอีกเรื่อง Gelato เนื่องจากว่าเราทำงานแลกกัน เราไปช่วยงานเขา โดยเขาก็จะมา train เด็กให้เรา หลังจากที่ train ทั้งหมด พลจะรวบรวม และเอาหลักการทั้งหมดมาประสานเป็นหลักสูตรในรูปแบบของพล และตั้งใจว่าจะ train ให้ลูกน้องและผู้ช่วยพล ตอนนี้ก็มีน้องที่แข่งของ Men in the kitchen หนึ่งคนที่อยากมาเรียนด้วย ยังไม่รู้เลยครับว่าจะเป็นยังไง พลว่าถ้าข้อมูลที่พลรวบรวมออกมาสามารถเอามาชนกันอย่างมีเหตุมีผล ทฤษฏีต่างๆ จะมีค่ามากเลย

เพื่อนๆ คิดว่าตอนนี้ web ของเราเป็นไงบ้าง นะตอนนี้ยังไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์นะครับ เพราะพอดีพลมีปรับเรื่อง design เล็กน้อยก็เลยยังไม่ up ทั้งหมด จะพยายามทำทุกอย่างให้เสร็จในเร็ววันนะครับ แต่ตอนนี้พลมีความคิดว่าจะทำ app เพื่อนๆ คิดว่า app อาหารดีๆ สัก app ควรจะประกอบไปด้วยอะไรบ้าง พลอยากทำให้เป็นของขวัญตัวเอง ทำอะไรที่มีมาตรฐานดีๆ ที่เทียบเท่าของเมืองนอกได้ เพื่อนๆ มีชอบ app ของเชฟคนไหนบ้างไหม พลเองก็ซื้อเกือบทุกคนแล้ว ส่วนตัวพลชอบของ gordon ramsay มาก ของ nigella lawson เพิ่งออกมาไม่นาน ก็ดีมากเช่นเดียวกันนะครับ

ถ้าพลจะมี app เพื่อนคิดว่า เราน่าจะมีอะไรบ้างครับ

ลืมบอกไปว่าตอนนี้มีคนมาติดต่อขอร่วมกับ web เราตรงส่วนของ recipe ซึ่งตอนนี้เพื่อนๆ สามารถมี shopping list ของตัวเองใช่ไหมครับ สามารถพิมพ์ออกมาเพื่อไปซื้อของเป็นแผนกๆ ได้เลย ตอนนี้มีคนติดต่อมาให้บริการกดคลิกเดียว เขาจะบริการชั่งตวงวัดของ และส่งให้ถึงบ้าน เพื่อนๆ ว่าจะ work ไหม แล้วจะทำให้ชีวิตสะดวกขึ้นไหม วันนี้พลก็อยู่ที่ Summer เหมือนเดิม เมื่อวานเฝ้าร้านถึง 4 ทุ่มก็หนีออกไปปากคลองซื้อดอกไม้มาจัดอีก 11 แจกันได้ 555 สนุกดีครับ ตื่นเช้ามาก็ถ่ายรายการ เมื่อกี้ทีมงานก็มานั่งทานอาหารด้วยกัน

วันศุกร์นี้พลจะมีประชุมรายการทีวีรายการใหม่ เพื่อนๆ อยากเห็นอะไรใหม่ในรายการอาหารบ้างครับ บอกพลหน่อยเร็ว

เอาล่ะ ก่อนที่จะไปทำงานต่อ ขอเล้าให้ฟังว่าวันนี้เราถ่ายรายการส่วนของ phol solo หรือที่เป็นพลคนเดียว พลทำ pretzel ออกมาดีมาก อยากให้ได้ดูกัน สูตรง่ายและอร่อย นอกจากนั้นก็ทำเส้นจันท์กุ้งทอดซอสกระเพรา หน้าตาออกมาดีมาก ต้องดูให้ได้ และยังมีเมนูที่พลชอบมากกกกกกคือ ข้าวต้มมิโซกุ้งพริกเผา เรียบง่ายโก้ ฉลาด อร่อย ดีต่อสุขภาพ อย่าลืมตามนะครับ ออกวันไหนบ้าง ทีมงานคงจะแจ้งให้ทราบเร็วๆ นี้

Advertisements
This entry was posted in ไดอารี่ของพล. Bookmark the permalink.

10 Responses to pholfoodmafia.com

 1. หม่อน says:

  งานเหมือนจะน้อยแต่ไม่น้อยจริงๆนะคะพี่พล ดูยุ่งๆเหมือนเดิมเลย
  อยากให้พี่พลได้งานแบรนด์อังกฤษมากกกกกก สาธุ สาธุ ขอให้ได้นะคะ
  พี่พลดุขนาดจะไปสังหารเด็กนักศึกษาเลยหรอคะ น่ากลัวจริงๆ แต่ถ้าเค้าไม่เคารพอาจารย์ที่ให้ความรู้ก็คงต้องดุกันบ้างแหละเนอะ อย่าพกอาวุธไปสอนนะคะ ดุก็พอแล้ว

  ในสูตรอาหารอยากให้พี่พลบอกด้วยอ่ะค่ะ ว่าทานได้กี่คน จะได้กะมากน้อยได้ถูกค่ะ

  รักษาสุขภาพนะคะพี่พล

  ปล.ม้าลายแอบมาบอกว่าปีนี้ไม่มีแพลนพาพี่พลออกต่างจังหวัดค่ะ แอบเศร้า แต่ก็รอ..ร้อ..รอ

 2. bird says:

  พี่พลต้องได้จากสิ่งที่พี่พลหวังแน่นอนค่ะ สู้ๆๆๆ อยากเป็นลูกศิษย์พี่พลบ้างจังค่ะ
  รักษาสุขภาพนะค่ะ

 3. jane says:

  ขอทำตัวเล็ก ๆ ไปฟังบรรยายด้วยคนจิ ยังไงพี่พลก็คงไม่ดุขนาด gorden ramsey หรอก 555 เค้าทำอะไรก็น่าจับตาดู ส่วน nigella lawson ก็มีเสน่ห์มากก

  ทำไมพี่พลลดน้ำหนักเร็วจัง บอกหน่อยจิ

 4. tukta says:

  ดีจังเลยค่ะ จะได้กินไอศครีมแบบมีคุณภาพและอร่อย น่าจะมีเทปที่พี่พลเป็นครูสอนมาให้ได้ดูบ้างนะคะ น่าสนใจดีออก .. ขอให้ได้ทำงานกับแบรนด์ดังของอังกฤษเร็วๆนะคะ (แล้วแบบนี้จะได้เจอพี่น้อยลงอ๊ะเป่า??)

  เทคแคร์ค่ะ

 5. อยากเห็น app พี่พลมากครับ มั่นใจว่าพี่พลทำออกมาได้เทียบเท่าหรือเจ๋งกว่าเมืองนอกแน่นอน แต่ที่แน่ๆต้องไปถอย iphone ipad ก่อน ล้าหลังมากๆเลยครับ ตอนแรกที่พี่พลพูดถึง app นึกว่า appetizer แป้ว!!!

 6. Eniz Eoj says:

  กาแฟร้านไหนครับ
  น่าทานจัง 🙂

 7. Pum says:

  ที่เห็นรายการยังไม่มีข้อติเลยค่ะ อยากเห็นคุณพลทำบาน๊อฟฟี่พายค่ะ ไม่ทราบเคยทำหรือยังคะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s