About

pholfoodmafia ศูนย์รวมเรื่องราว สูตรอาหารและที่มาของอาหารของพล ไม่ว่าจากรายการทีวี งานเขียนในนิตยสารต่างๆ หรือสูตรอาหารที่พลอาจจะไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน ด้วยความตั้งใจที่อยากให้ pholfoodmafia เป็นที่ที่คนรักการทำอาหารแบบพลสามารถที่จะมาพัก มาแวะ มาทักทาย มาหาข้อมูล หรือมาแบ่งปันเรื่องราวดีๆ ที่เกี่ยวกับอาหารได้ Cooking Tips ดีๆ ที่จะช่วยให้การทำอาหารของคุณง่าย สนุก และมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนั้น เพื่อนของพลที่รักการทำอาหารที่พลอยากจะแนะนำให้คุณรู้จักเหลือเกิน ทุกคนจะมารวมตัวอยู่ที่นี่ และหากว่าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบและรัก ในการทำอาหาร พลอยากเชิญคุณมาแบ่งปันเรื่องดีๆ ด้วยกัน ให้ที่นี่เป็นเหมือนห้องครัวย่อมๆ ของคุณ ให้พลได้เห็นได้ศึกษา ได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ หรือสูตรอาหารดีๆ กับคุณ นอกจากนั้น pholfoodmafia ยังเป็นแหล่งที่ทำให้คุณสามารถเกาะติดความเคลื่อนไหวของงานของพลที่จะเกิด ขึ้น รวมถึงงานต่างๆ ที่ผ่านมาที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้ pholfoodmafia จะเป็นที่ที่เชื่อมเราให้เข้าหากันได้ใกล้ขึ้น ให้เราได้สื่อสาร พูดคุย แลกเปลี่ยน pholfoodmafia เกิดจากความตั้งใจของพลและทีมงานที่ต้องการมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับคุณ

Advertisements

18 Responses to About

 1. misterpas says:

  พลครับ ติดตามงานพลอยู่เรื่อยๆ และได้เห็นพัฒนาการของพล ชื่นชมและชื่นชอบสไตล์งานของพลครับ งานเนี๊ยบ สะอาด เป็นระเบียบ และมีความคิดสร้างสรรค์ ตำหนิตัวเองว่าทำไมไม่ขยันอย่างพลบ้างนะ
  ทั้งๆที่รู้ว่าความขยันและใฝ่เรียนรู้จะนำพาให้เรามาอยู่แถวหน้า ผมชอบทำอาหารเหมือนกัน อยากแลกเปลี่ยนประสบการณ์บ้างนะครับ วันนี้มาแนะนำตัวก่อน ผมพาสครับ

 2. suphachai Hoonchamlong says:

  อยากทราบว่า ที่ grind ถั่ว ที่คุณพล ใช้ ที่ลักษระ เป็นทรงกระบอก มีที่หมุนด้านบน คุณพลซื้อจากไหน ยี่ห้ออะไร เพราะแฟนผมชอบ อยากซื้อไว้ใช้ ครับ

 3. opol says:

  สวัสดีค่ะคุณพล อยากได้สูตรทำคุกกี้เทปสุดท้ายค่ะ
  เพราะอยากลองทำ แต่วันนั้นจดไม่ทันค่ะ ต้องไปดูตรงไหนหรอคะ
  อยากลองทำดูจะได้ทำแจกเพื่อนๆญาติๆได้ค่ะ ฝีมือคุณพลทำแล้วคงอร่อย
  แต่ฝีมือโอปอลไม่รู้ทำออกมาแล้วจะอร่อยหรือเปล่า แต่ก็อยากลองทำค่ะ
  ดูรายการคุณพลทุกวัน ชอบรายการอาหารที่นำมาออกอากาศ
  เพราะดูทำง่ายๆและท่าทางน่าอร่อยมากๆ ^_^ อยากทำแต่จดไม่เคยทัน5555+
  เลยลองเข้ามาขอสูตรคุณพลที่นี่ดู เพราะอยากทำจริงๆค่ะ ^_^

  • opol says:

   สวัสดีค่ะพี่พล บังเอิญลองหัดทำคุกกี้จากสูตรตามเว๊บไซด์ ผลออกมา…คุกกี้แข็งมากกกก ให้น้องหมาที่บ้านลองชิม T^T น้องหมาคาบแล้วโยนเล่นเป็นของเล่นไปเลย รสชาติทานได้แต่เนื้อคุกกี้แข็งมากๆค่ะ เป็นเพราะให้หลานสาวปั้นก้อนคุกกี้หรือเปล่าคะ ประมาณปั้นเป็นรูปต่างๆตามที่เด็กๆชอบ แต่เนื้อคุกกี้ออกมาแข็งแบบว่า…ปาหัวสุนัขคงมีร้องแน่ๆ -_-”

   ตอนนี้ได้สูตรพี่พลมาแล้ว เลยคิดว่าจะลองทำใหม่ ^_^ อยากรู้ว่า การปั้นคุกกี้แทนการใช้พิมพ์กดทั่วไป เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้คุกกี้อบออกมาแล้วแข็งหรือเปล่าคะ?

   หรือว่ามาจากสาเหตุอื่นคะ กลัวทำออกมาอีกแล้วจะแข็งแบบทานไม่ได้อีกน่ะค่ะ -_-“

   • ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าสูตรที่ใช้เป็นอย่างไรนะครับ ยังไงก็ลองสูตรใน web ดูแล้วกัน Chocolate Crinkle ก็ทำง่ายนะ ลองดีสิ

 4. bouquet says:

  สวัสดีค่ะคุณพล ดิฉันเป็นอีกคนหนึ่งที่ได้ติดตามรายการของคุณพล มีเอาบาง
  เมนูไปลองทำบ้างทั้งคาว-หวานคะ

  ล่าสุดดิฉันชอบสูตร Chocolate Crinkle Cookies มาก แต่ยังไม่มีโอกาสได้ลองทำเลยคะ

  ดิฉันอยากเสนอคุณพล ถ้าเป็นไปได้ อยากให้คุณพลลองแนะนำอาหาร คาว/หวาน โดยเฉพาะเบเกอรี่ สำหรับคนที่ต้องควบคุมน้ำตาลบ้างนะคะ ด้วยคุณแม่ของดิฉันเป็นโรคเบาหวานทานน้ำตาลแบบปกติไม่ได้ ตัวดิฉันเองเคยนำน้ำตาลเทียมมาทำอาหารคาว/หวาน(แบบไทย)บางชนิด…ที่สามารถเอาน้ำตาลเทียมมาปรุงแต่งหลังยกอาหารลงจากเตาได้ แต่มันก็ไม่ค่อยอร่อยหรอกคะ

  แต่สำหรับอาหารจำพวกเบเกอรี่เค็ก/คุ๊กกี้ ยังไม่กล้าลองทำสักที อย่างที่ทราบน้ำตาลเทียมบางชนิดไม่สามารถนำไปปรุงแต่งอาหารขณะอยู่ในเตาไฟได้ ** แม้จะมีน้ำตาลเทียมบางชนิดก็สามารถนำไปใช้ในการปรุงแต่งอาหารขณะที่อยู่ในเตาไฟได้ ** … แต่ดิฉันก็ไม่กล้าลองทำเองสักที เพราะอาหารจำพวกเค็ก/คุ๊กกี้ต้องนำน้ำตาลใส่ในส่วนผสมก่อนนำเอาเอบ ดิฉันยอมรับว่าไม่มีความรู้เลยไม่กล้าลองทำ

  เลยลองส่งอีเมลมาถึงคุณพล เผื่อจะมีคำแนะนำอะไรได้บ้าง หรืออาจสนใจลองนำไปแนะนำในรายการ น่าจะเป็นประโยชน์ต่อคนทั่วไปไม่มากก็น้อย ด้วยดิฉันคิดว่าน่าจะมีบุคคลที่ต้องควบคุมน้ำตาลมากพอสมควรที่สนใจอยากลองทำขนมแต่ก็ไม่กล้าเหมือนดิฉัน

  คงไม่ช้าเกินไป ที่จะขอส่งความสุขในวาระขึ้นปีใหม่ 2554 ให้คุณพลและทีมงานนะคะ
  ขอบคุณสำหรับรายการและสาระดีดีที่มีให้เสมอคะ
  บูเก้ต์

  ปล. (ที่บอกเคยลองนำน้ำตาลเทียมไปทำอาหารคาว/หวานแบบไทยๆ ดิฉันนำไปใส่หลังจากยกอาหารออกจากเคาไฟแล้วนะคะ ไม่กล้านำไปใส่ขณะปรุงอยู่ในความร้อนเลย แม้จะใช้น้ำตาลเทียมชนิดที่มีระบุว่าสามารถใช้ได้)

 5. Nid says:

  สวัสดีค่ะ ชื่นชอบผลงานค่ะ

 6. jane says:

  เอ๊ะ ไดอารี่ของเมื่อวานไปไหนนนน ^_^ เจนแอบอ่านเรื่องราวของพี่พลมาหลายวันแล้ว เพลินดี อ่านแล้วมีความสุข ได้แรงบันดาลใจเยอะเลย นับถือๆ ยกให้เป็นไอดอลแว้ววว อาทิตย์หน้า เจนมีเรียนที่ Le Cordon Bleu (น่าจะมีภูมิมาแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับพี่พลและเพื่อน ๆ ที่นี่ได้บ้าง) แล้วจะมาเล่าให้ฟังนะค่ะ … โชคดีค่ะ พี่ชาย 🙂

 7. bouquet says:

  สวัสดีคะคุณพล วันนี้แวะเข้ามารายงานว่าได้ลองทำChocolate Crinkle Cookies แล้ว (แต่ดิฉันลดน้ำตาลลงนิดนึงคะ ไม่ค่อยชอบหวานมาก) ขนมออกมาสวยงามรสชาตอร่อยดีคะ ได้เอาไปให้เพื่อนๆลองทาน ทุกคนติดใจ ฝากชมคุณพลเจ้าของสูตรด้วยคะ

  • jane says:

   ยินดีด้วยนะค่ะ พี่ bouquet ว่าง ๆ ลองเค้กส้มสิค่ะ ทานได้เพลิน ๆ (ลดน้ำตาลนิด ยังอร่อยอยู่ค่ะ)

   • bouquet says:

    ขอบคุณค่ะคุณjane ที่แนะนำ

    แต่เจ้าเค็กส้มเนี่ย ส่วนตัวเคยลองทำรวมทั้งลองชิมจากหลายๆที่ที่ขายส่วนใหญ่จะหวานมากมากแทบจะทุกสูตรเลยนะคะ ไม่ทราบว่าจำเป็นต้องให้หวานมากหรือเปล่า เพราะไม่มั้นคงเปรี้ยวสุดใจ

    แต่ยังไงจะลองทำดูนะคะ

 8. Nick says:

  พี่คับคือผมติดตาม รายการขจองพี่และเทคนิคการทำอาหารของพี่นะคับ เปงกำลังใจให้เสมอๆคับผม อยากเป็นพ่อครัวเก่งๆแบบพี่บ้างคับ ^^

 9. NORTH says:

  สวัสดีคะพี่พล ไม่รู้จะจำได้หรือป่าวที่เมื่อวันเสาร์ที่ 5 ไปเรียนทำอาหารกับพี่พล เป็นยังไงบ้างคะ ช่วงนี้งานยุ่งไหมคะ นี่ก็เอาสูตรที่พี่พลเขียนในหนังสือคนอร์ไปทำอาหารทานก็โอเคนะคะอร่อยดี ปกติเป็นคนชอบทำอาหารอยู่แล้วแต่ไม่มีเวลาดูรายการที่พี่พลเป็นพิธีกร มีโอกาสถึงจะได้ดู ดีใจจังที่ได้มีโอกาสได้เจอพี่พล และจะติดตามผลงานของพี่พลเรื่อยๆนะคะ จะเข้ามาคุยเรื่อยๆคะ นอร์ท

 10. สวัสดีครับ คุณพล วันนี้ผมเปิดทีวีมาได้เห็นคุณพลทำอาหารตอนเช้าวันนี้น่ากินมากครับ

  ขอบคุณครับสำหรับอาหารเช้านี้

 11. pro says:

  สวัสดีค่ะพี่พล หนูคอยติดตามรายการ พลพพรคนักปรุงของพี่พลมาโดยตลอดเเต่ต้องดูทาง youtube เพราะวันธรรมดาไปโรงเรียน ชอบรายการของพี่พลมากๆเลยค่ะ ตอนนี้อยู่ ม.4ค่ะ อยากจะเป็นเชฟมากๆเลยค่ะ
  เลยอยากจะถามี่พลว่า ถ้าจะเป็นเชฟควรจะศึกษาต่อมหาลัยไหนดีค่ะ? ช่วยเเนะนำหน่อยนะค่ะ
  พี่พลเป็น My Idol เลยค่ะ <3<3

 12. subhapharn says:

  -ขอบคุณมากๆๆๆๆสำหรับสูตรจริงที่ทำได้สำเร็จเสมอ ขอให้อาจารย์พลhappy มากๆๆๆๆๆค่ะ จะเป็นแฟน
  รายการตลอตไปค่ะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s